Tuyệt đỉnh bi-a Việt: Đình Nại áp đảo 3 siêu sao, loại số 1 thế giới

Thứ Bảy, ngày 10/11/2018 18:34 PM (GMT+7)

“Vua cơ điên” Việt đã thể hiện đẳng cấp tuyệt đỉnh trước ba siêu sao, trong đó có cả cơ thủ số 1 thế giới.

Video Đình Nại tung seri 8 khuất phục dàn siêu sao

Chiều ngày 10/11, người hâm mộ bi-a thế giới hướng mắt về thành phố Guri (Hàn Quốc) nơi diễn ra vòng đấu tứ kết giải carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 – giải đấu tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng quy tụ dàn sao xuất sắc nhất hành tinh tranh tài.

Riêng tại Việt Nam, đông đảo fan Việt cũng hồi hộp chờ đợi màn thể hiện của Ngô Đình Nại trước 3 đối thủ cực kỳ mạnh gồm hai tay cơ chủ nhà Cho Chi-Yeon (Hạng 49 TG) á quân châu Á 2015, cựu vô địch World Cup 2016 Heo Jung Han (hạng 10 TG) và khó khăn nhất là “ông hoàng bi-a” Caudron Frederic (Bỉ) - cơ thủ mạnh nhất thế giới hiện nay. 

Tuyệt đỉnh bi-a Việt: Đình Nại áp đảo 3 siêu sao, loại số 1 thế giới - 1

Đình Nại một lần nữa khiến tay cơ số 1 thế giới phải khiếp vía trước các cơ thủ Việt Nam

Ngay lượt cơ đầu tiên, Đình Nại lập tức tạo thế thượng phong bằng một seri 5 và 3 điểm để tạo khoảng cách gần 30 điểm với 3 đối thủ còn lại. Cơ thủ hạng 17 thế giới duy trì vị trí dẫn đầu đến cuối hiệp 1, Cho Chi-Yeon bất ngờ có hai seri 5 để tạo thế song mã với Đình Nại.

Tay cơ Việt Nam khẳng định trận đấu này là sân khấu riêng của anh khi thực hiện một seri 4 và đặc biệt là seri 8 ngay đầu hiệp 2, tạo khoảng cách 40 điểm với người xếp nhì Cho Chi-Yeon (có 62 điểm) và bỏ xa tay cơ số 1 thế giới Caudron đến 64 điểm.

Thời gian còn lại, Đình Nại vẫn đều đặn “nhả đạn” để cán đích ở vị trí đầu tiên với 86 điểm giành vé vào bán kết. Màn thể hiện đẳng cấp của cơ thủ Việt Nam đã biến hai siêu sao Heo Jung Han và Caudron Frederic trở thành khán giả bất đắc dĩ ở giải đấu này.

Phải nói thêm, trận đấu này đã là lần thứ 4 trong năm nay, tay cơ số 1 thế giới Caudron bị cơ thủ Việt Nam khuất phục.

Giải bi-a carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 thi đấu theo thể thức “Jook Bang”. Bốn tay cơ chung bảng sẽ thi đấu trong cùng một trận đấu để xác định hai vị trí nhất, nhì đi tiếp. Trong trận, số điểm mà 1 cơ thủ ghi được thì 3 cơ thủ còn lại sẽ bị trừ đi.

Một trận đấu “Jook Bang” có 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Cơ thủ được cộng 30 điểm làm vốn khi bắt đầu mỗi hiệp. Nếu cơ thủ nào bị trừ hết số điểm đã có ban đầu thì sẽ bị loại.

Giải bi-a siêu sao 5 tỷ đồng: “Vua cơ điên” Việt lên top đầu, đấu số 1 thế giới

Sau màn thể hiện đẳng cấp ở vòng bảng, Ngô Đình Nại sẽ gặp thử thách cực đại.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới