Đẳng cấp bi-a Việt: Đánh bại siêu sao 9 lần vô địch World Cup

(Tin bi-a) Dương Anh Vũ đã xuất sắc vượt qua cơ thủ kỳ cựu Daniel Sanchez để giành vé đi tiếp tại Seoul World Cup (Hàn Quốc).

Video Dương Anh Vũ đánh bại siêu sao 9 lần vô địch World Cup

Sau khi các đồng đội lần lượt thua sốc, Dương Anh Vũ (hạng 35 TG) bước vào trận đấu knock-out 1/16 giải carom 3 băng Seoul World Cup (Hàn Quốc) với trọng trách đoạt chiếc vé đi tiếp thứ 2 cho đại diện bi-a Việt Nam.

Mục tiêu này của tay cơ Việt Nam là rất khó khăn khi mà đối thủ của anh là siêu sao hàng đầu của bi-a thế giới Daniel Sanchez. Không chỉ xếp hơn Anh Vũ đến 17 bậc, cơ thủ người Tây Ban Nha còn có bảng thành tích đồ sộ với 9 lần vô địch World Cup, 4 chức vô địch World Championship và 2 chức vô địch châu Âu.

Đẳng cấp bi-a Việt: Đánh bại siêu sao 9 lần vô địch World Cup - 1

Dương Anh Vũ ngoạn mục giành vé đi tiếp

Bất ngờ sớm xảy ra khi Dương Anh Vũ nhập cuộc tự tin, thực hiện một seri 7 điểm để tạo khoảng cách 22-12 chỉ sau 4 lượt cơ đầu. Sanchez rút ngắn khoảng cách chỉ còn 22-25 sau lượt thứ 6.

Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà siêu sao từng 9 lần vô địch World Cup thể hiện được. Thời gian còn lại của trận đấu, Anh Vũ đều đặn ghi điểm để giành chiến thắng chung cuộc 40- 35 sau 24 lượt cơ. Chiến thắng này của cơ thủ 38 tuổi tiếp tục tạo nên một cú sốc mới tại giải đấu World Cup diễn ra tại Hàn Quốc.

Tuyển bi-a Việt Nam sẽ bước vào vòng knock-out 1/8 với 2 đại diện khi mà trước đó, Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 16 TG) đã đánh bại người đồng đội Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 67 TG) chóng vánh với tỉ số 40-11  sau 14 lượt cơ.

Vòng 1/8 sẽ diễn ra vào ngày 17/11. Vào lúc 11h00, Nguyễn Quốc Nguyện sẽ thi đấu với Can Capak (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 36 TG). Tiếp đến vào lúc 13h00, Dương Anh Vũ sẽ đối đầu với Eddy Leppens (Bỉ, hạng 19 TG) – á quân World Championship 2010.

Trần Quyết Chiến thua sốc

Đáng tiếc nhất cho tuyển billiards Việt Nam tại vòng 1/16 khi tay cơ số 1 VN Trần Quyết Chiến (hạng 7 TG) sớm nói lời chia tay giải đấu. “Vua bi-a” Việt đã để thua đối thủ kém mình đến 56 bậc trên BXH thế giới Kim Jae Guen (hạng 64 TG) với tỉ số 33-40 sau 23 lượt cơ.

Cú sốc bi-a World Cup: 2 ”ngựa ô” xuất thần hạ Minh Cẩm & số 1 thế giới

Vòng knock-out giải Seoul World Cup (Hàn Quốc) chứng kiến nhiều bất ngờ kịch tính.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung