Cơ thủ Việt thắng giòn giã bi-a World Cup: Dẫn đầu bảng xếp hạng

Thứ Năm, ngày 07/11/2019 03:12 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Các tay cơ Việt Nam đang thi đấu rất xuất sắc tại giải carom 3 băng World Cup diễn ra ở thành phố Guri (Hàn Quốc).

Vòng loại 3 giải billiards carom 3 băng Guri World Cup 2019 kết thúc vào tối ngày 6/11 chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của các cơ thủ Việt Nam trước những đối thủ quốc tế. Theo thống kê, cả 3 vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng (BXH) vòng đấu này đều thuộc về các đại diện đến từ đất nước hình chữ S.

Cơ thủ Việt thắng giòn giã bi-a World Cup: Dẫn đầu bảng xếp hạng - 1

Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự từng gây chấn động với chiến thắng trước "Thiên tài" Caudron

Không phụ lòng kỳ vọng của người hâm mộ, cơ thủ dày dặn kinh nghiệm Mã Xuân Cường đã có hai chiến thắng áp đảo trước bộ đôi của Nhật Bản Nakajima (30-18) và Sasaki (30-11) để đứng đầu bảng F. Trong khi đó, Nguyễn Trần Thanh Tự cho thấy anh là một trong những tài năng trẻ hứa hẹn của billiards carom Việt Nam trong tương lai khi đánh bại Daniel Pena (30-18) và Van Beers (30-23) để đứng đầu bảng C.

Đặc biệt với hiệu suất lên đến 1.71 (1,7 điểm/lượt cơ), Xuân Cường và Thanh Tự là những người đứng đầu BXH vòng đấu này. Vị trí thứ 3 cũng thuộc về một cơ thủ Việt Nam, đó là Nguyễn Công Thành với hiệu suất 1.56 sau hai chiến thắng trước Ceulemans (30-24) và Baudoin (30-14).

Ngoài 3 cái tên kể trên, Nguyễn Duy Trung là đại diện còn lại của Việt Nam giành vé đi tiếp vào vòng loại cuối. Ở vòng đấu tranh suất vào chính thức diễn ra trong ngày 7/11 sẽ có sự góp mặt của rất nhiều cơ thủ hàng đầu của billiards nước nhà như Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Nguyễn Đức Anh Chiến, Đỗ Nguyễn Trung Hậu. 

Cơ thủ Việt thắng giòn giã bi-a World Cup: Dẫn đầu bảng xếp hạng - 2

Cơ thủ Mã Xuân Cường

Giải billiards carom 3 băng World Cup diễn ra từ ngày 4-10/11 tại thành phố Guri (Hàn Quốc) quy tụ tổng số 149 cơ thủ tham gia tranh tài. Đáng chú ý, Việt Nam có tổng cộng gần 40 cơ thủ tham dự với đầy đủ những đại diện tốt nhất nước nhà.

Võ sĩ Việt Nam ”khổng lồ” 2m20 gây sốc: Khó tin từng làm phụ hồ, không đủ ăn

Không chỉ là nhà vô địch quốc gia 2019, võ sĩ Ngọc Tú còn mơ ước dự SEA Games.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới