Đặc nhiệm Mỹ “thực chiến” đỉnh cao, khuynh đảo cả thế giới Boxing

Chủ Nhật, ngày 04/04/2021 10:14 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Một cựu lính đặc nhiệm nước Mỹ sau khi rời quân đội trở thành tay đấm "khét tiếng".

Jamel Herring, 35 tuổi từng tham gia vào lực lượng đặc nhiệm lính thủy đánh bộ của quân đội Mỹ. Anh từng công tác đặc biệt tại Trung Đông và vừa trở lại nơi này để bảo vệ thành công danh hiệu hạng siêu lông (57-59 kg) WBO thế giới. 

Đặc nhiệm Mỹ “thực chiến” đỉnh cao, khuynh đảo cả thế giới Boxing - 1

Jamel Herring là cựu đặc nhiệm Mỹ từng tới làm nhiệm vụ tại Trung Đông

Herring đánh bại Carl Frampton trong một trận đấu mà anh tỏ ra vượt trội hơn đối thủ về mọi mặt. Đến hiệp 6, Herring hai lần đánh ngã Frampton với những cú đấm móc chính xác và trọng tài đã cho dừng trận đấu sau khi những người bên phía Frampton ném khăn trắng xin thua.

Trong buổi trò chuyện mới nhất, tay đấm Herring cho biết động lực lớn nhất để anh trở thành võ sĩ sau khi rời khỏi quân đội đó là con gái và một người bạn thời ấu thơ.  Stephen Brown, bạn thời ấu thơ của Herring, đã mất mạng vì căn bệnh ung thư phổi khi mới 20 tuổi và con gái của Herring đã qua đời vì hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh khi mới được hai tháng tuổi. 

Biến nỗi đau thành động lực, những ngày tháng trong môi trường quân đội Mỹ đã giúp Herring có một sức khỏe tốt và thông thạo nhiều môn võ khác nhau.  Quay trở lại đời thường gặp khó khăn khi phải bắt đầu cuộc sống mới, Jamel Herring nỗ lực đi theo con đường Boxing và anh đã thành công. 

Đặc nhiệm Mỹ “thực chiến” đỉnh cao, khuynh đảo cả thế giới Boxing - 3

Cựu đặc nhiệm trở thành nhà vô địch Boxing thế giới

Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2012, tay đấm 35 tuổi trải qua 25 trận đấu, trong đó thắng 23 trận, thua 2 và có 10 lần knock-out đối thủ.  Tay đấm có chiều cao 1m78 giành đai WBO vào năm 2019, anh giành chiến thắng trước Masayuki Ito (Nhật Bản) bằng tính điểm sau 12 hiệp. Sau trận đấu ấy, Herring có thêm 4 lần bảo vệ đai WBO thành công.

Nguồn: http://danviet.vn/dac-nhiem-my-thuc-chien-dinh-cao-khuynh-dao-ca-the-gioi-boxing-502021441015865...

Diệp Vấn tới căn cứ đặc nhiệm Mỹ quyết đấu, đánh gục cao thủ số 1

(Tin thể thao, tin võ thuật) Vào căn cứ quân đội thách đấu, Diệp Vấn suýt bị sĩ quan người Mỹ đánh nguy tới tính mạng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật
Báo lỗi nội dung