Diệp Vấn tới căn cứ đặc nhiệm Mỹ quyết đấu, đánh gục cao thủ số 1

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 17:02 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Vào căn cứ quân đội thách đấu, Diệp Vấn suýt bị sĩ quan người Mỹ đánh nguy tới tính mạng.

Diệp Vấn, hay còn được gọi là "Nhất đại tông sư, sinh 1893, mất 1972, là một võ sư nổi tiếng người Trung Quốc, ông có công lớn giúp Vịnh Xuân quyền của nước này được thế giới biết tới. Tên tuổi Diệp Vấn không chỉ được nhắc tới qua những tiểu thuyết, đã có rất nhiều đạo diễn làm phim về cuộc đời của ông. 

Diệp Vấn tới căn cứ đặc nhiệm Mỹ quyết đấu, đánh gục cao thủ số 1 - 1

Sĩ quan cao to Mỹ (trái) bị Diệp Vấn (phải) đánh bại ngay tại căn cứ quân đội

Một trong những nhân vật khắc họa Diệp Vấn thành công nhất là diễn viên võ thuật Chân Tử Đan. Kỹ năng đi quyền và những màn so tài cũng như thần thái được Chân Tử Đan diễn xuất hoàn hảo. Trong các cuộc quyết chiến của Diệp Vấn, người ta vẫn nhắc đến cảnh so tài giữa ông và đặc nhiệm Mỹ.

Người ta thường nói đặc nhiệm Mỹ là đội quân hết sức tinh nhuệ. Mỗi thành viên đều phải rèn luyện gian khổ và họ biết rất nhiều môn võ nên có khả năng thực chiến đáng nể. 

Trong bộ phim Diệp Vấn 4, với bối cảnh những năm 60 của thế kỷ trước, nhân vật Diệp Vấn do Chân Tử Đan diễn xuất đã sang Mỹ để dẹp bỏ vấn nạn phân biệt chủng tộc. Diệp Vấn vào hẳn căn cứ thủy quân lục chiến Mỹ để tìm lại sự bình đẳng cho người Trung Quốc và châu Á. 

Tại đây Diệp Vấn đã thi đấu với người đứng đầu, Geddes. Hai đối thủ thi đấu với những ngón đòn có độ sát thương cao nhất, thậm chí Geddes còn suýt đánh chết võ sư Diệp Vấn, nhưng cuối cùng người này vẫn bị Diệp Vấn đánh bại. Sau chiến thắng, Diệp Vấn nhận được sự kính nể từ các binh lính Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/diep-van-toi-can-cu-dac-nhiem-my-quyet-dau-danh-guc-cao-thu-so-1-5020212317336...

Yi Long gặp sư phụ của “Diệp Vấn”, ngày đấu “Thánh Muay Thái” không xa?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Yi Long lại khiến người hâm mộ háo hức với viễn cảnh trở lại thi đấu đỉnh cao.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật
Báo lỗi nội dung