Conor McGregor 4 lần đại bại: Thua Khabib chưa phải sốc nhất

Thứ Hai, ngày 15/10/2018 13:28 PM (GMT+7)

Trận thua trước Khabib vừa qua là lần thứ 4 "Gã điên" Conor McGregor thất bại trong lồng bát giác.

Những tình huống đáng chú ý trong trận McGregor đối đầu với Khabib

Chủ Nhật vừa qua, Conor McGregor hay còn được biết tới cái tên "The Notorious" đã thất bại toàn diện trước "Đại bàng" Khabib Nurmagomedov tại UFC 229. Dù võ sĩ người Ireland trở thành người đầu tiên giành chiến thắng trong một hiệp đấu trước tay đấm người Nga nhưng McGregor cũng chỉ trụ được 4 hiệp đấu.

Conor McGregor 4 lần đại bại: Thua Khabib chưa phải sốc nhất - 1

Đòn khóa tay của Khabib khiến McGregor phải chịu thua

Conor đã dính quá nhiều đòn "nặng" từ đối thủ trước khi xin thua vì đòn khóa hiểm. Nhiều người ví von pha cưỡi lên người và khóa cổ McGregor của Khabib giống như đòn sát thủ của "đại bàng" dành cho "sư tử".

Đó là thất bại thứ 4 của Conor McGregor kể từ khi bước chân vào lồng bát giác và tính cả thất bại trước Mayweather thì đó lần thứ năm tay đấm người Ireland gục ngã trên võ đài. Nếu nhìn lại những thất bại trước đây thì trận thua trước nhà vô địch người Nga (26 thắng, 0 thua) vẫn chưa là gì.

Thất bại đầu tiên của McGregor trong lồng bát giác là trận đấu với Artemij Sitenkov tại sự kiện Cage Of Truth vào năm 2008. Khi đó, võ sĩ người Ireland mới chỉ là "tay mơ" 19 tuổi và dễ dàng bị đánh bại. Theo tiết lộ của Sitenkov thì Conor đã khóc vì sốc sau khi trận đấu kết thúc. Đó cũng là một điều dễ hiểu đối với một "chú nhóc" mới bước ra đời.

Conor McGregor 4 lần đại bại: Thua Khabib chưa phải sốc nhất - 2

Vẻ mặt của Joseph Duffy sau khi hạ knockout Conor McGregor

Hai năm sau, "The Notorious" hứng chịu thất bại đau đớn nhất trong sự nghiệp cho tới lúc này khi bị Joseph Duffy hạ knockout chỉ sau... 30 giây tại sự kiện CWFC. Khởi đầu không tệ nhưng Conor đã mắc sai lầm khi để đối phương quật ngã và chịu thua bởi một pha khóa cổ khác.

Sau hai thất bại ấy, Conor đã vươn lên một cách mạnh mẽ để được chơi tại UFC và giành 15 chiến thắng liên tiếp trước khi bị Nate Diaz chặn đứng. Đó là trận đấu tại sự kiện UFC 196 diễn ra vào ngày 6/3/2016.

Hai võ sĩ đã cống hiến cho khán giả một trận đấu "đẫm máu" theo đúng nghĩa đen và thêm một lần nữa, McGregor bị knockout bởi đòn khóa cổ. Tuy nhiên, tay đấm người Ireland đã có màn trả thù ngọt ngào sau đó 5 tháng cũng với một trận đấu "đẫm máu" khác. 

Trận đấu McGregor bị knockout chỉ sau 30 giây

UFC McGregor thua sấp mặt Khabib: Dính thêm án cấm thi đấu 1 tháng

UFC ra thông báo cấm võ sĩ người Ireland thi đấu trong vòng 1 tháng.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới