Loạn chiến UFC McGregor bị chê hèn: Phe Khabib tuyên bố “thắng làm vua”

Thứ Ba, ngày 09/10/2018 07:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao – Tin võ thuật) Dù cho Khabib Nurmagomedov đã gây ra màn loạn đả chưa từng có trong lịch sử UFC, nhưng không thể phủ nhận thất bại toàn diện của McGregor trước “đại bàng” nước Nga.

Video màn hỗn chiến kinh hoàng sau trận Nurmagomedov - McGregor:

Dù đã có màn chuẩn bị tâm lý trước trận đánh tâm điểm tại UFC 229, McGregor vẫn phải nhận thất bại khó bào chữa trước Khabib Nurmagomedov.

Sau khi liên tục dồn ép McGregor nghẹt thở trong những hiệp đầu, Khabib tiếp tục sử dụng những đòn vật, khóa hòng “kết liễu” đối thủ trong hiệp 4. Cuối cùng, với đòn siết, anh đã khiến McGregor không thể chịu nổi áp lực. Chỉ sau vài giây ngắn ngủi, McGregor đã phải đập tay xin thua.

Loạn chiến UFC McGregor bị chê hèn: Phe Khabib tuyên bố “thắng làm vua” - 1

Đòn siết khiến McGregor phải đầu hàng

Trên MMAmania, huyền thoại Michael Bisping bất ngờ lớn tiếng chê bai McGregor vì bỏ cuộc sớm. “Hãy nhìn vào thực tế là anh ta đã bỏ cuộc. Pha siết đó không thực sự ở dưới cằm, nó không tì vào cổ. Nhưng khi bạn đã quá mệt mỏi và bị tra tấn trong suốt 4 hiệp đấu, bạn phải tìm một cách giải quyết.”

Trở lại với trận đấu, ngay sau khi hạ gục Conor McGregor, Khabib đã tạo ra màn loạn đả chưa từng xảy ra trong lịch sử UFC. Đầu tiên là việc tay đấm người Nga có hành động trèo ra khỏi lồng sắt và tấn công võ sĩ Dillon Danis – đồng đội của Conor Mcgregor.

Tệ hơn nữa là 3 đồng đội của Khabib lại leo lên sàn đấu tấn công Conor McGregor. Đây là nguyên nhân khiến tay đấm người Nga bị ủy ban thể thao của Nevada điều tra và khoản thù lao 20 triệu USD cũng tạm thời bị “đóng băng”.

Trong khi đó, HLV Ali Abdelaziz, đồng thời là quản lý của Nurmagomedov đã chính thức lên tiếng về vụ việc. “Đầu tiên, tôi muốn chúc mừng người anh em của tôi, một võ sĩ bất khả chiến bại”. Abdelaziz chia sẻ. “Sẽ không bao giờ có 2 vị vua, chỉ có một vị vua mà thôi.”

Sau trận thắng knock-out “kẻ lắm mồm” McGregor, Nurmagomedov đã nâng thành tích bất bại suốt sự nghiệp của mình lên 27 trận, và bảo vệ thành công đai hạng nhẹ UFC 229.

HLV Ali Abdelaziz đương nhiên là rất tự hào và tiếp tục sử dụng chiến thắng của võ sĩ người Nga để đả kích Conor McGregor. “Đây không phải cái cách chúng tôi muốn ăn mừng chiến thắng, nhưng khi hắn đã đụng chạm tới một đất nước, một gia đình và một tôn giáo, hắn sẽ phải trả giá.”

Về phần Nurmagomedov, anh cảm thấy hối hận vì hành động ngông cuồng sau trận đấu với McGregor. “Tôi tôn trọng môn thể thao này (UFC), nó không phải môn thể thao chỉ ẩu đả và chửi bởi nhau.

Tuy nhiên, khi mọi việc đi quá giới hạn tôi phải phản ứng. Đối với Conor McGregor, hắn đã xúc phạm tôn giáo và một quốc gia. Nên hắn là một kẻ không đáng được tôn trọng. Rất xin lỗi Nevada, xin lỗi Las Vegas.”

Loạn chiến UFC McGregor bị chê hèn: Phe Khabib tuyên bố “thắng làm vua” - 2

Khabib hạ gục kẻ thù McGregor

Hiện tương lai về chiếc đai của Khabib Nurmagomedov vẫn chưa biết sẽ đi đâu về đâu. Tuy nhiên, hành động nông nổi của nhà vô địch chắc chắn sẽ còn nhắc đến nhiều trong lịch sử UFC.

Theo tiết lộ từ truyền thông, khả năng trận Khabib Nurmagomedov - Conor McGregor 2 có thể được diễn ra sau khi tay đấm người Ireland đã viết lên twitter với mong muốn có trận tái đấu.

Loạn chiến UFC McGregor bị đánh hội đồng: Phe Khabib thêm dầu vào lửa

Phe Khabib đã công khai thừa nhận tấn công McGregor trong vụ loạn đả ở UFC 229.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Conor McGregor - "Gã điên" UFC