Cơ thủ Việt khiến sao bi-a thế giới ngỡ ngàng: 6 siêu phẩm trong 1 hiệp

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ 28 tuổi Nguyễn Huỳnh Phương Linh cho thấy kỹ thuật cực tốt khi biến những cú đánh a băng được tính 2 điểm có độ khó cao trở thành món “vũ khí” sắc bén tại chặng 2 PBA Tour danh giá vừa qua.

6 siêu phẩm a băng liên tiếp của Phương Linh trước Hofman chỉ trong 1 hiệp đấu:

Cụ thể tại vòng 64 thuộc chặng 2 PBA Tour 2021 kết thúc cách đây không lâu, cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã khiến đối thủ lẫn khán giả phải ngỡ ngàng khi tung liên tiếp 6 cú đánh a băng (cú đánh vào băng trước) ảo diệu chỉ trong set 1.

Cơ thủ Việt khiến sao bi-a thế giới ngỡ ngàng: 6 siêu phẩm trong 1 hiệp - 1

Phương Linh gây "sốt" với 6 siêu phẩm a băng chỉ trong 1 hiệp đấu

Phải đối đầu với tay cơ nổi tiếng người Pháp Glenn Hofman, đại diện của Việt Nam vẫn thể hiện sự tự tin rất cao với một pha a băng đẹp mắt ngay ở cú đánh đầu tiên để dẫn trước 2-0. Sau khi bị đối thủ san hòa 3-3, Phương Linh tiếp tục có một đường cơ a băng chuẩn xác nâng tỉ số lên thành 6-3.

Đặc biệt ngay khi Hofman đánh hụt ở lượt cơ sau đó, Phương Linh đã làm sửng sốt tất cả người xem với đường cơ ghi 7 điểm, trong đó có đến 3 siêu phẩm a băng đẹp mắt để vươn lên dẫn 13-3. Dường như màn trình diễn quá ấn tượng của Phương Linh khiến Hofman bị tâm lý khi cơ thủ người Pháp tiếp tục có một pha ra cơ thiếu chính xác.

Sau khi ngắm nghía rất kỹ hướng đi của bi chủ, Phương Linh “chốt hạ” đối thủ cũng bằng một cú đánh a băng 2 điểm để thắng set này với tỉ số 15-3. Anh trở thành tay cơ hiếm hoi tại PBA Tour giành chiến thắng với 6 cú đánh a băng chỉ trong 1 hiệp. 

Cơ thủ Việt khiến sao bi-a thế giới ngỡ ngàng: 6 siêu phẩm trong 1 hiệp - 3

Cơ thủ của Việt Nam giành ngôi á quân tại chặng 2 PBA Tour

Đáng nói ở giải đấu này, Phương Linh không ít lần thực hiện những siêu phẩm làm nức lòng người xem. Ngoài đường cơ cong bi “gây sốt” cộng đồng mạng ở bán kết trước Im Jun Hyuk, Phương Linh còn biểu diễn một cú đánh cule đưa bi chủ cuộn liên tiếp vào băng ngắn ghi điểm tài tình ở set 2 trong trận chung kết với David Martinez.

Dù không thể lên ngôi vô địch nhưng vị trí á quân với số tiền thưởng 34 triệu won (tương đương 655 triệu đồng) cho ngôi á quân cũng là phần thưởng xứng đáng cho những gì Phương Linh đã cống hiến cho khán giả.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/co-thu-viet-khien-sao-bi-a-the-gioi-ngo-ngang-6-sieu-pham-tron...

Cao thủ bi-a Việt dùng “tuyệt kỹ” đánh cong bi khiến đối thủ “hóa đá”

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ chủ nhà Im Jun Hyuk đã “đứng hình” mất vài giây sau khi chứng kiến siêu phẩm đưa bi chủ...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung