Cơ thủ bi-a ghi điểm như lên đồng, loại sốc “Vua cơ điên” Ngô Đình Nại

(Tin thể thao, tin bi-a) Được đánh giá là ứng viên cho chức vô địch nhưng cơ thủ Ngô Đình Nại đã bị Nguyễn Như Lê loại sốc với tỉ số khó tin tại giải carom 3 băng tỉnh Bình Thuận mở rộng 2022.

Đường cơ 12 điểm của Như Lê để đánh bại Ngô Đình Nại (Nguồn: HBSF Billiards TV)

Cụ thể tại lượt trận vòng 32 diễn ra trưa ngày 19/4, Ngô Đình Nại đối đầu với Nguyễn Như Lê, tay cơ người Khánh Hòa vừa vô địch một giải mở rộng lớn tại TP.HCM. Mở màn trận đấu, Đình Nại đề pa ghi 6 điểm. Ngay lập tức, Như Lê cũng đáp trả bằng một series với điểm số tương tự. Chưa dừng lại đó, tay cơ 35 tuổi ghi tiếp một đường cơ 12 điểm để dẫn 18-6 và đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao chỉ sau 2 lượt cơ đầu.

Cơ thủ bi-a ghi điểm như lên đồng, loại sốc “Vua cơ điên” Ngô Đình Nại - 1

Như Lê thi đấu cực hay để loại Ngô Đình Nại

Bước sang hiệp 2, trong khi Đình Nại tỏ ra khó khăn trong việc ghi điểm thì Như Lê thi đấu như lên đồng với những điểm số liên tiếp, trong đó có một series 6 điểm để kết thúc trận đấu với tỉ số khó tin 30-8 chỉ sau 8 lượt cơ.

Không chỉ gây sốc khi đánh bại “vua cơ điên” của làng bi-a Việt Nam, Như Lê còn vượt qua Trần Đức Minh để vươn lên trở thành ứng viên số 1 cho giải thưởng phụ “Best Game” với hiệu suất ghi điểm 3,75 điểm/lượt cơ.

Cơ thủ bi-a ghi điểm như lên đồng, loại sốc “Vua cơ điên” Ngô Đình Nại - 3

Các cơ thủ thua tại vòng 1/8 nhận giải thưởng khuyến khích từ ban tổ chức

Ở lượt trận tiếp theo, Như Lê tiếp tục có chiến thắng với tỉ số 40-34 trước Nguyễn Văn Phước Hiếu, trận đấu mà tay cơ người Khánh Hòa có cho mình một series 7 điểm để giành vé vào tứ kết. Đối thủ của Như Lê ở lượt trận tứ kết sẽ là Nguyễn Văn Tài, cơ thủ chủ nhà đã đánh bại người đàn anh kỳ cựu Mã Xuân Cường ở lượt trận vòng 1/8 bằng một đường cơ 16 điểm.

Ngoài cú sốc mang tên Ngô Đình Nại, các ứng viên khác như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện hay Trần Đức Minh đều giành vé đi tiếp.

Cơ thủ bi-a ghi điểm như lên đồng, loại sốc “Vua cơ điên” Ngô Đình Nại - 4

Kết quả lượt trận vòng 1/8 và lịch thi đấu tứ kết

Trong ngày 20/4, giải carom 3 băng tỉnh Bình Thuận mở rộng 2022 tranh cúp CLB Billiards 86 Luxury (Thành phố Phan Thiết) sẽ diễn ra ngày thi đấu cuối cùng với các lượt trận từ vòng tứ kết đến chung kết.

Tâm điểm của lượt trận tứ kết sẽ là màn so tài kinh điển giữa Nguyễn Quốc Nguyện và Nguyễn Đức Anh Chiến. Trong khi đó, Trần Quyết Chiến so tài Chí Thanh, Nguyễn Như Lê đối đầu Nguyễn Văn Tài và Trần Đức Minh đụng độ Trần Thanh Lực.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/co-thu-bi-a-ghi-diem-nhu-len-dong-loai-soc-vua-co-dien-ngo-din...

“Ông trùm bi-a” Quyết Chiến tung siêu phẩm cực đỉnh tại giải Bình Thuận

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã “đốn tim” toàn bộ khán giả khi tung ra liên tiếp 2 siêu phẩm cực kỳ đẹp mắt trong trận đấu ra quân tại...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung