Chuyện lạ US Open: Sợ đi máy bay bị lây Covid, tay vợt tự lái xe 1.700km

Thứ Sáu, ngày 14/08/2020 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) US Open 2020 còn chưa khởi tranh, nhưng nhiều tình cảnh dở khóc dở cười đã và đang diễn ra xung quanh giải đấu này. Trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ vẫn diễn ra phức tạp, các tay vợt buộc lòng phải đảm bảo an toàn cho chính mình.

Sự kiện: US Open 2020

  

Tay vợt số 1 nước Anh - Johanna Konta vẫn đang miệt mài đi tìm danh hiệu Grand Slam đầu tiên sự nghiệp. Ở tuổi 29, thời gian để Konta hoàn thành tâm nguyện ấy không còn nhiều. Vì thế, US Open 2020 trong mắt của nhiều tay vợt khác là nguy cơ về dịch bệnh, nhưng với Konta, nó lại là cơ hội để cô chinh phục danh hiệu lớn.

Chuyện lạ US Open: Sợ đi máy bay bị lây Covid, tay vợt tự lái xe 1.700km - 1

Konta dự định tự lái xe tham dự US Open 2020

Bắt đầu trở lại tập luyện từ tháng 3, Konta không giấu giếm tham vọng chinh phục Grand Slam trên đất Mỹ. Tay vợt số 1 thế giới của nữ - Ashleigh Barty quyết định không tham dự US Open. Dự kiến nhiều tay vợt nữ khác từ nay đến khi giải đấu khởi tranh có thể sẽ nói lời chia tay vì nguy cơ Covid-19 ở Mỹ. Và như đã nói, đó là cơ hội của Konta.

Vì vậy, tay vợt người Anh chấp nhận lao tâm khổ tứ vì US Open 2020. Sau khi đáp chuyến bay trực tiếp từ London đến Chicago (Mỹ), Konta thuê một chiếc xe và tự lái xe hơn 600 km đến Kentucky (Mỹ) để tham gia giải đấu tại đây và chạm trán tay vợt Marie Bouzkova của Cộng hòa Czech. Sau đó, cô tiếp tục di chuyển thêm 1.158 km để đến New York để tham dự Mỹ mở rộng. Tổng cộng quãng đường cô tự lái xe hơn 1.700 km. 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Guardian, Konta chia sẻ: “Tôi muốn giảm thiểu thời gian ở sân bay. Tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về bất cứ rủi ro, hoặc thương tích, thậm chí là bệnh tật, vì tôi chỉ muốn đến đó để thi đấu chứ không muốn tiếp xúc với nhiều người. Ban tổ chức đang cố gắng hết sức để đảm bảo an toàn cho mọi người, nhưng bản thân mỗi chúng ta cũng phải có trách nhiệm với chính mình”.

Johanna Konta từng leo lên vị trí thứ 4 thế giới vào ngày 17/7/2017. Nhưng hiện tại, tay vợt nữ số 1 nước Anh đã rơi xuống vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng WTA. Thứ hạng của Konta trên bảng xếp hạng WTA có sự vượt bậc mạnh mẽ từ năm 2015 đến cuối năm 2016 khi cô leo từ top 150 vào top 10 thế giới, qua đó trở thành tay vợt Anh đầu tiên vào được top 10 bảng xếp hạng WTA sau Jo Durie vào hơn 30 năm trước.

Theo tiết lộ của Guardian, Konta cũng như các tay vợt tham dự US Open 2020, sẽ không ở khách sạn trong suốt thời gian tham gia thi đấu, thay vào đó họ sẽ ở những căn hộ riêng. Điều đó giúp họ tiếp xúc với người bên ngoài ít hơn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chuyen-la-us-open-so-di-may-bay-bi-lay-covid-tay-vot-tu-lai-xe-1700km...

US Open thời Covid-19: Djokovic bị loại lập tức nếu vi phạm điều này

(Tin thể thao - Tin tennis) US Open 2020 có lẽ sẽ là một trong những giải Grand Slam giông tố nhất lịch sử. Dù giải đấu trên...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện US Open 2020