Chạnh lòng U22 Việt Nam đá SEA Games cỏ nhân tạo: Bơi, điền kinh có "sân hạng 1"

(Tin thể thao) SEA Games 30 đã cận kề. Công tác chuẩn bị của chủ nhà Philippines về cơ bản được hoàn tất. Mới nhất, khu liên hợp thể thao New Clark City chính thức đi vào sử dụng.

Vào các ngày 19 và 20/10 vừa qua, chủ nhà của Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 - Philippines tiến hành thử nghiệm khu liên hợp thể thao New Clark City. Theo báo cáo, có khoảng 700 người tham gia chương trình khởi động của các môn phối hợp nhằm kiểm tra hạ tầng cơ sở thể thao mới của nước chủ nhà SEA Games 30.

Chạnh lòng U22 Việt Nam đá SEA Games cỏ nhân tạo: Bơi, điền kinh có "sân hạng 1" - 1

Khu liên hợp thể thao New Clark City hiện đại phục vụ SEA Games 30

Tờ Inquirer dẫn lời Giám đốc thể thao và sự kiện của Khu liên hợp thể thao New Clark City - ông Jumbo Tayag cho biết, Khu liên hợp thể thao New Clark City là địa điểm lý tưởng cho môn thể thao ba môn phối hợp. Những người tham dự lễ thử nghiệm đã trở thành người đầu tiên sử dụng hệ thống bể bơi tại Trung tâm thể thao dưới nước, đường chạy oval tại Sân vận động Điền kinh.

Khu liên hợp thể thao New Clark City là một cơ sở được xây dựng nhằm cải thiện và giữ gìn sức khỏe thông qua các sự kiện thể thao đa môn. Sân vận động điền kinh có sức chứa 20.000 chỗ ngồi và Trung tâm thể thao dưới nước có sức chứa 2.000 chỗ ngồi đã được hoàn tất.

Theo các quan chức của Ủy ban thể thao Philippines, khu liên hợp New Clark City vừa được Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) và Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) chứng thực là cơ sở đạt chuẩn hạng 1. Bể bơi thi đấu có 10 làn bơi, độ sâu tối đa 5m và chiều dài 50m. Trong khi đó, sân thi đấu điền kinh có tới 2.000 chỗ ngồi cũng đã hoàn thành và sẵn sàng đi vào sử dụng.

Cũng được xây dựng trong khu liên hợp thể thao Thành phố New Clark là Làng SEA Games. Đây sẽ là "ngôi nhà" của các vận động viên, quan chức và tình nguyện viên quốc tế trong suốt thời gian của SEA Games 30.

Sở dĩ chủ nhà Philippines nhấn mạnh vào từ ngôi nhà, bởi họ muốn tạo ra không khí quen thuộc, gần gũi nhất cho các vận động viên, quan chức, tình nguyện viên cũng như đội ngũ hậu cần, hướng về một kỳ SEA Games 30 thành công.

Làng SEA Games có 525 phòng, 2.100 giường, trong đó 95 phòng dành cho người khuyết tật, và các tiện nghi phòng tập thể dục, nhà bếp và khu vực ăn uống, phòng hội nghị và các phương tiện giải trí khác. Đây thực sự là nơi được trang bị cơ sở vật chất và hạ tầng tuyệt vời cho các vận động viên thi đấu ở các môn phối hợp kể trên.

Nhìn các đồng nghiệp của môn bơi, điền kinh được trang bị cơ sở vật chất, có lẽ các cầu thủ bóng đá sẽ phải "chạnh lòng". Lâu nay bóng đá được coi là môn thể thao vua, quan trọng nhất trong hầu hết các đại hội thể thao.

Tuy nhiên tại SEA Games 30, các cầu thủ bóng đá trong đó có U22 Việt Nam sẽ phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, trong khi các vận động viên môn bơi hay điền kinh thì được thi đấu tại khu liên hợp thể thao hiện đại bậc nhất thế giới.

SEA Games 2019 lo sốt vó vì một vấn nạn đau đầu: Nghìn VĐV phải cẩn trọng

Thủ đô Manila là một trong những địa điểm tổ chức chính của SEA Games 30.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung