Indonesia kêu gọi thêm VĐV "tự túc" đi SEA Games, quyết đua tài Việt Nam - Thái Lan

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao) Do ngân sách có hạn nên một số VĐV của Indonesia sẽ phải bỏ tiền túi ra nếu muốn được tranh tài tại SEA Games 30.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) chỉ còn hơn một tháng nữa là bắt đầu. Nước chủ nhà Philippines đang hoàn tất những chuẩn bị cuối cùng để đón các đoàn VĐV. Trong khi đó, các nước trong khu vực ASEAN cũng bắt đầu rút gọn danh sách tham dự ngày hội thể thao của khu vực.

Indonesia kêu gọi thêm VĐV "tự túc" đi SEA Games, quyết đua tài Việt Nam - Thái Lan - 1

Bóng chuyền nữ là một trong những thế mạnh của đoàn Indonesia tại các kỳ SEA Games

Mới đây, theo tiết lộ từ một quan chức của Ủy ban thể thao Indonesia, "xứ vạn đảo" đã lên kế hoạch cử 670 vận động viên thi đấu tại SEA Games 30 nhằm đua tài với Việt Nam, Thái Lan... Tuy nhiên, cũng theo quan chức này cho biết do hạn chế về ngân sách nên một số môn thi đấu có thể không được chu cấp dựa theo quyết định cuối cùng của Ủy ban Olympic Indonesia (KOI). 

Trưởng ban KOI, Erick Thohir tiết lộ ngân sách Chính phủ Indonesia đồng ý cung cấp cho các VĐV thi đấu tại SEA Game 30 là 47 tỷ rupiah (tương đương khoảng 3,3 triệu USD). Tuy nhiên, con số này vẫn chưa đủ để gánh khoản chi tiêu khổng lồ của toàn đoàn.

Bởi vậy, Ủy ban Olympic Indonesia đang kêu gọi một số môn đi thi đấu bằng... tiền tự túc. Đây chẳng phải là điều mới mẻ khi ĐT bóng rổ nữ Indonesia từng phải làm điều này tại SEA Games 2015 diễn ra tại Singapore.

Theo tiết lộ thì mục tiêu của Indonesia tại SEA Games 30 lần này là đạt được 45 HCV, nhiều hơn 7 chiếc so với kỳ đại hội trước tại Malaysia.

Bốc thăm bóng đá SEA Games 30: U22 Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia

U22 Việt Nam sẽ cạnh tranh vé bán kết với Thái Lan và Indonesia ở SEA Games 30.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung