Bóng chuyền nữ Việt Nam đụng Trung Quốc ở châu Á: Bỏ giải chấp nhận phạt

Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ không tham dự giải vô địch châu Á 2019, một quyết định gây ngỡ ngàng.

Đội tuyển nữ U23 Việt Nam sắp thi đấu tại giải U23 vô địch châu Á sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 13 tới 21/7, gồm rất nhiều các cầu thủ trong thành phần đội tuyển quốc gia. Do đó đây sẽ là giải đấu để khởi động cho VTV Cup 2019 (4 đến 11/8), giải vô địch châu Á (17 tới 25/8) và SEA Games diễn ra vào cuối tháng 12. Ban đầu giải vô địch châu Á diễn ra muộn hơn nhưng sau đó đã đẩy lịch lên, đó là lý do Việt Nam bỏ giải đấu này.

Bóng chuyền nữ Việt Nam đụng Trung Quốc ở châu Á: Bỏ giải chấp nhận phạt - 1

Tuyển Việt Nam bỏ giải vô địch châu Á diễn ra từ 17 tới 25/8/2019

VTV Cup 2019 kết thúc trước khi giải vô địch châu Á khai mạc một tuần nên lãnh đạo Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) quyết định không tham dự giải châu lục để đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ. Chia sẻ với truyền thông, ông Trần Đức Phấn nói rằng do Liên đoàn Bóng chuyền châu Á (AVC) tự ý đổi lịch nên bóng chuyền nữ Việt sẽ bỏ giải và chấp nhận án phạt.

Việc thi đấu hai giải liên tiếp có thể ảnh hưởng tới chất lượng, kết quả thi đấu của toàn đội, cũng như việc phải duy trì vận động ở một cường độ cao có thể khiến các cầu thủ gặp chấn thương. Theo kết quả bốc thăm ở giải châu Á sắp tới chúng ta rơi vào bảng đấu có Indonesia, Sri Lanka và có nhà vô địch Olympic - Trung Quốc.

Bỏ giải châu Á, tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải ASEAN Grand Prix với 3 đội bóng khác là Thái Lan, Indonesia và Philipines được tổ chức đầu tháng 9. Giải đấu này diễn ra gần 1 tháng sau VTV Cup, các cầu thủ trẻ sẽ có đủ thời gian nghỉ ngơi trước khi cọ sát với 3 đội bóng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á.

Võ sư Flores quyết đấu Từ Hiểu Đông: Báo Trung Quốc như ”bắt được vàng”

Báo Trung Quốc "mở cờ trong bụng" khi biết Flores muốn đấu Từ Hiểu Đông.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Bóng chuyền Việt Nam