Võ sư Flores quyết đấu Từ Hiểu Đông: Báo Trung Quốc như "bắt được vàng"

Thứ Tư, ngày 10/07/2019 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Báo Trung Quốc "mở cờ trong bụng" khi biết Flores muốn thi đấu với Từ Hiểu Đông.

Nếu như Từ Hiểu Đông là nhân vật "làm mưa làm gió" nền võ thuật Trung Quốc kể từ năm 2017 thì Pierre Flores cũng tạo ra điều tương tự với nền võ thuật Việt Nam. Cả Pierre Flores và Từ Hiểu Đông đều xuất hiện gần như cùng 1 thời điểm và sau gần 3 năm, họ đã trở thành những nhân vật tên tuổi được đông đảo khán giả biết tới.

Võ sư Flores quyết đấu Từ Hiểu Đông: Báo Trung Quốc như "bắt được vàng" - 1

Flores sang Trung Quốc để đối đầu Từ Hiểu Đông

Từ Hiểu Đông và Pierre Flores đều có chung mục đích làm trong sạch nền võ thuật cổ truyền, võ sỹ họ Từ muốn vạch mặt những cao thủ võ thuật giả mạo, còn Flores về Việt Nam để "thử điện" Huỳnh Tuấn Kiệt. Sau 3 năm, võ sỹ họ Từ đã khiến những võ sư giả mạo hết đất sống, Flores dù chưa chạm mặt Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo nhưng cũng phần nào cho khán giả thấy "võ điện giật" không lợi hại như những gì người ta đã xem.

Khi Từ Hiểu Đông tỏ ra quá hống hách, đụng chạm tới cả nền võ thuật truyền thống, Flores đã không hài lòng với tay đấm MMA này. Thông qua trang Facebook cá nhân, võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh, người Canada đã thách đấu với võ sỹ họ Từ vào năm 2018 nhưng không nhận được hồi âm.

Mới đây nhất, sau màn giao lưu võ thuật trên tinh thần hòa hiệp với Lưu Cường tại Hà Nội ngày 29/6, Flores cho biết ông đã sang Trung Quốc để tìm Từ Hiểu Đông và tất nhiên là muốn giao lưu võ thuật. Tờ báo Hong Kong (Trung Quốc) - South China Morning Post đưa tin về việc này: "Cách anh ấy làm đã sai. Thật không đúng khi cho rằng tất cả môn võ đều là giả", SCMP dẫn lại câu nói của Flores.

Tờ báo Hong Kong (Trung Quốc) cũng điểm lại quá trình Flores đã gây sốt làng võ thuật Việt Nam trong suốt gần 3 năm vừa qua, họ cũng tỏ ra hân hoan khi biết rằng võ sư Canada tới Trung Quốc gặp tay đấm họ Từ.

Võ sư Flores quyết đấu Từ Hiểu Đông: Báo Trung Quốc như "bắt được vàng" - 2

Tờ SCMP Hong Kong (Trung Quốc) hồ hởi đưa tin về việc Flores thách đấu Từ Hiểu Đông

"Từ Hiểu Đông có thể không biết tôi là ai hai năm trước khi tôi "gõ cửa nhà anh ấy". Bây giờ tất cả phụ thuộc vào việc anh ta có muốn mở cửa hay không", tờ báo dẫn lại lời khiêu chiến của Flores. Theo tiết lộ của Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh, Pierre Flores đã có mặt ở Bắc Kinh hôm 9/7 để tìm gặp Từ Hiểu Đông.

Tại Trung Quốc dù Từ Hiểu Đông buông lời thách đấu toàn bộ cao thủ phái cổ truyền nhưng sau gần 3 năm vẫn chưa có đối thủ nào xứng tầm thi đấu. Lần lượt các cao thủ của Thái Cực, Vịnh Xuân... đều thúc thủ dưới tay võ sỹ họ Từ, một phần vì tuổi tác của họ đã cao và hơn nữa là việc kém về chiều cao cân nặng.

Báo Trung Quốc rất hào hứng với lời thách đấu của Flores vì họ hiểu rằng võ sư Canada là người "dám nói dám làm", ông cũng có thể hình tương xứng với Từ Hiểu Đông nên có thể lấy lại danh dự cho võ cổ truyền.

Vỡ òa Việt Nam đoạt 43 HCV bơi Đông Nam Á: “Đè bẹp” Thái Lan - Singapore

Sau 3 ngày thi đấu tuyển bơi Việt Nam đã giành tới 43 HCV ở giải Đông Nam Á.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc