Cú sốc bóng chuyền nữ: Trẻ Việt Nam thắng đội hình toàn tuyển thủ Indonesia

Thứ Tư, ngày 26/06/2019 16:06 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) CLB của Indonesia tham dự giải không phải là tuyển U23 mà nóng cốt là đội tuyển quốc gia nhưng họ vẫn để thua trước U23 Việt Nam.

Video U23 Việt Nam đánh bại tuyển Indonesia ngay trên sân nhà đối thủ (25/6)

Giải bóng chuyền Asian Peace Cup 2019 được tổ chức tại Indonesia trong 3 ngày (23 tới 25/6) vốn chỉ là một sân chơi giao hữu nên không được nước chủ nhà truyền thông rộng rãi. Theo danh sách được cung cấp ít ỏi, bốn đội bóng gồm có U23 Việt Nam, U23 Indonesia, 4.25 (Triều Tiên) và CLB Hàn Quốc, nhưng thực chất chỉ có đội bóng tới từ Việt Nam mới gồm những cầu thủ dưới 23 tuổi.

Cú sốc bóng chuyền nữ: Trẻ Việt Nam thắng đội hình toàn tuyển thủ Indonesia - 1

Tuyển U23 Việt Nam có thắng lợi bất ngờ trước "đội tuyển" Indonesia

Ba đội bóng còn lại đều là những CLB hàng đầu của mỗi quốc gia, đó là Popsivo (Indonesia), 4.25 (Triều Tiên) và Suwon (Hàn Quốc). Với lực lượng trẻ nhất, tuyển U23 Việt Nam rõ ràng bị đánh giá thấp hơn so với 3 đối thủ còn lại nhưng tinh thần, chiến thuật hợp lý của ban huấn luyện và các cầu thủ đã giúp U23 tạo ra bất ngờ.

Tay đập xuất sắc Trần Thị Thanh Thúy là cánh chim đầu đàn trong thành công của U23, bên cạnh đó những Thu Hoài, Dương Thị Hên, Kim Thanh, Lưu Thị Huệ... đã thi đấu cực kỳ trưởng thành. Đây chính là chiếc "chìa khóa" giúp tuyển trẻ Việt Nam thắng trắng (6-0) trước 2 đội bóng 4.35 và Suwon, trước khi "lội ngược dòng" hạ chủ nhà Indonesia 3-2 ở trận đấu quyết định.

Cú sốc bóng chuyền nữ: Trẻ Việt Nam thắng đội hình toàn tuyển thủ Indonesia - 2

Aprilia Manganang có mặt trong thành phần CLB Popsivo thua U23 Việt Nam

Điều đáng nói trước khi giải đấu diễn ra, Popsivo đã gọi bổ sung hàng loạt những tay đập trong thành phần đội tuyển nữ Indonesia. Gần như toàn bộ đội hình thi đấu với U23 Việt Nam trong ngày 25/6 vừa qua đều là VĐV của đội tuyển quốc gia nước này. Đáng chú ý nhất là Aprilia Manganang, VĐV có chiều cao 1m70 và là một trong những chủ công hay nhất Đông Nam Á hiện tại.

Ngây ngất bóng chuyền: ”Chân dài” Việt Nam hạ Indonesia vô địch dù thua 2 set đầu

Thanh Thúy 1m93 cùng các đồng đội đã trải qua một giải đấu vô cùng tuyệt vời.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Bóng chuyền Việt Nam