Bộ 3 Federer, Nadal, Djokovic bị tay vợt hạng 204 chỉ trích nặng nề

Thứ Ba, ngày 07/07/2020 12:00 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt người Australia, Andrew Harris đang xếp hạng 204 thế giới chỉ trích nặng nề 3 tay vợt lớn.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Khi cả thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tất cả các môn thể thao nói chung và tennis nói riêng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các giải đấu không thể diễn ra đồng nghĩa với việc những tay vợt sẽ mất đi cơ hội thi đấu và kiếm tiền thưởng. 

Bộ 3 Federer, Nadal, Djokovic bị tay vợt hạng 204 chỉ trích nặng nề - 1

Harris (phải, dưới) công khai chỉ trích 3 tay vợt Federer, Nadal, Djokovic chỉ nói chứ không hành động

Với những người chơi nổi tiếng trong top từ 20 trở lên, họ chẳng phải lo lắng quá nhiều bởi họ đã tích lũy được số tiền nhất định và các tay vợt này có những nhà tài trợ lớn luôn bên cạnh. Các tay vợt có thứ  hạng thấp sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì họ gần như chẳng có nguồn thu nào khác nếu không được thi đấu. 

Trong giai đoạn khó khăn này, tay vợt Andrew Harris (Australia) đã nhắm vào Hiệp hội quần vợt thế giới  (ATP), cơ quan này đã quyết định hủy nhiều giải đấu và họ được cho là đã không quan tâm tới các tay vợt. Sau khi chỉ trích ATP, Andrew chuyển sang công kích bộ 3 tên tuổi lớn, gồm Federer, Nadal và Djokovic.

"Roger, Rafa và Novak. Họ đã ở trên đỉnh quá lâu, họ gần như quên mất những gì họ muốn ở những vị trí thấp hơn này", Andrew nói trên Break Point Podcast. 

"Tôi biết Federer làm tất cả để có được nhiều tiền. Anh ta có thể nói những điều công chúng muốn nghe, rằng tiền của anh ta đã được dùng để hỗ trợ cho những tay vợt cấp thấp hơn, tuy nhiên sự thật chưa phải vậy. Tôi nghĩ Novak là người đang tích cực giúp đỡ các đồng nghiệp nhất so với 2 người còn lại. Họ không bị ảnh hưởng nên họ không muốn làm", tay vợt 26 tuổi nói tiếp.

Harris cũng kêu gọi tái cấu trúc tiền thưởng của quần vợt để giúp phân bổ tiền cho các giải đấu cấp thấp, tránh việc các tay vợt đi thi đấu nhưng bị âm tiền.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bo-3-federer-nadal-djokovic-bi-tay-vot-hang-204-chi-trich-nang-ne-c9a...

Tennis 24/7: Federer đón tin vui, bố Djokovic bị SAO Olympic mắng té tát

(Tin thể thao - Tin tennis) Bản tin tennis tuần từ 30/6 - 6/7: Roger Federer đón nhận tin vui liên quan đến tình hình sức khỏe của...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao