Bị thẳng tay loại khỏi CLB, cầu thủ vung 2 tỷ USD mua cả đội bóng NBA

Thứ Ba, ngày 22/12/2020 19:08 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Bị loại khỏi CLB bóng rổ, người đàn ông đã ấp ủ ước mơ mua lại nguyên đội bóng và làm được.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những ai có đam mê thể thao đều mong muốn có một suất đứng vào hàng ngũ đội tuyển để tham dự các giải đấu. Chàng trai, Mike Cannon Brookes, từng có ước mơ đó, tuy nhiên do năng lực hoặc một số yếu tố khách quan, anh bị loại khỏi đội tuyển bóng rổ trung học. 

Bị thẳng tay loại khỏi CLB, cầu thủ vung 2 tỷ USD mua cả đội bóng NBA - 1

Mike Cannon Brookes bị đuổi khỏi đội bóng trường trung học, nhưng giờ là ông chủ của một đội bóng NBA

Rất buồn, thất vọng và cảm giác tự ti khi không thể trở thành một cầu thủ tuyển trường, chàng trai trẻ người Úc phát triển ở lĩnh vực công nghệ và bất động sản. Sau khi kết thúc Đại học, vì không muốn đi làm thuê, chàng thanh niên 22 tuổi người Úc quyết định thành lập công ty phần mềm Atlassian cùng 2 người bạn thân.

Sau nhiều năm sát cánh kinh doanh cùng nhau, bộ ba kể trên đã có khối tài sản lên đến hàng tỷ USD. Hiện tại Brookes, 41 tuổi là đồng sáng lập công ty phần mềm Atlassian, có giá trị 50 tỷ USD vào năm 2019. Có tiền và muốn quay lại với đam mê thể thao, Mike Cannon Brookes đã thuyết phục được 2 người bạn cùng đầu tư vào đội bóng rổ ở NBA

Mới đây gia đình nhà Miller đã quyết định chuyển quyền sở hữu đội bóng Utah Jazz cho Cannon-Brookes và 2 người bạn của anh với một thoả thuận lên tới 2 tỷ USD. 

Bị thẳng tay loại khỏi CLB, cầu thủ vung 2 tỷ USD mua cả đội bóng NBA - 3

Tỷ phú Brookes (phải) cùng 2 người bạn trở thành ông chủ của CLB bóng rổ NBA, Utah Jazz

"Tôi rất hào hứng khi trở thành cổ đông chính sở hữu Utah Jazz cùng 2 người bạn thân. Khi nhận được lời đề nghị tôi rất hứng thú. Tôi gọi điện cho vợ để bàn bạc, cô ấy biết tôi rất yêu bóng rổ và nhạc Jazz, thật trùng hợp phải không nào. Cô ấy đồng ý và bây giờ chúng tôi sở hữu một đội bóng rổ NBA, thật bất ngờ", Cannon Brookes kể lại. 

Chưa nói tới những vấn đề về lợi nhuận khi bỏ tiền đầu tư vào đội bóng rổ NBA, người đàn ông tỷ phú Brookes vui vì có thể ra sân tập cùng những ngôi sao hàng đầu thế giới: "Tôi có thể xuống sân, tập ném vào sáng thứ Ba hàng tuần, có thể chơi bóng cùng với những ngôi sao hàng đầu thế giới".

Nguồn: http://danviet.vn/bi-thang-tay-loai-khoi-clb-cau-thu-vung-2-ty-usd-mua-ca-doi-bong-nba-502020221...

Người đẹp 46 tuổi dan díu với sao NBA kém tới 22 tuổi và đã có vợ

(Tin thể thao, tin bóng rổ) "Mối tình cô cháu" vừa được vợ cũ huyền thoại NBA, viết lên cùng một ngôi sao của giải...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện NBA - Bóng rổ nhà nghề Mỹ
Báo lỗi nội dung