Tổng thống Trump chọc giận sao NBA, LeBron James nói câu bất cần

Thứ Hai, ngày 10/08/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng rổ NBA) Ngôi sao bóng rổ số 1 của Mỹ tuyên bố không quan tâm tới những phát ngôn của Tổng thống Donald Trump liên quan tới giải NBA.

Dù dịch Covid-19 vẫn hoành hành tại Mỹ, song các môn thể thao như MMA, boxing, bóng đá, bóng bầu dục...và bóng rổ đã được tổ chức trở lại. NBA giải bóng rổ hàng đầu thế giới trở lại vào 31/7. Một điều đặc biệt, hầu hết cầu thủ, HLV đều quỳ gối khi hát quốc ca Mỹ.

Tổng thống Trump chọc giận sao NBA, LeBron James nói câu bất cần - 1

Tuyên bố của Tổng thống Trump không làm ngôi sao NBA - LeBron James bận tâm

Đây là hành động đã diễn ra từ năm 2019, các VĐV quỳ gối khi hát quốc ca Mỹ để phản đối bất công xã hội, sự phân biệt chủng tộc. Vào cuối tháng 5 vừa qua sau vụ cảnh sát hành hung, dẫn tới việc George Floyd, người đàn ông da màu 46 tuổi mất mạng đã khiến nhiều người càng phẫn nộ hơn, giới cầu thủ NBA rất ủng hộ làn sóng phản đối này.

Tổng thống Mỹ - Donald Trump là người không hài lòng với phong trào quỳ gối hát quốc ca, ngay từ đầu ông đã phản đối và mới đây khi trả lời FOX News, ông tuyên bố "đây là một sự sỉ nhục". Ông giải thích rằng có nhiều cách để đấu tranh, nhưng "quỳ gối" không phải là điều ông muốn từ các cầu thủ NBA. 

"Chưa có vị Tổng thống nào hành động vì cộng đồng người da màu nhiều như tôi đã làm. Tỷ lệ tội phạm, cơ hội việc làm đều ở mức tốt nhất trong lịch sử. Đó là những gì tôi đã làm được. Không ai làm được như thế, trừ Abraham Lincoln. Khi nhìn thấy người quỳ xuống, đó là hành động không tôn trọng quốc kỳ và quốc ca của Mỹ, tôi sẽ không xem, tắt tivi", Tổng thống Mỹ nói tiếp. 

Trả lời về bài phát biểu của Tổng thống, ngôi sao NBA đang chơi cho Los Angeles Lakers - LeBron James "cười khẩy" khi được phóng viên hỏi hôm 7/8. "Các trận đấu vẫn sẽ diễn ra, dù ông ấy không theo dõi. Tôi có thể đại diện cho tất cả các cầu thủ đang dành tình yêu cho trái bóng cam. Chúng tôi không quan tâm tới Donald Trump", James, người ba lần vô địch NBA tuyên bố. 

Theo CNN (Mỹ), NBA thông báo đã quyên góp 300 triệu đô la để thành lập "Quỹ NBA" hỗ trợ cho cộng đồng người da màu. Trong 10 năm tới, khoản tài trợ sẽ hướng tới việc hỗ trợ ba điều quan trọng cho người da màu, gồm có được công việc đầu tiên, đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp trung học hoặc đại học, và thăng tiến nghề nghiệp.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tong-thong-trump-choc-gian-sao-nba-lebron-james-noi-cau-bat-can-c9a77...

Mike Tyson rủ 19 bạn gái chung vui sinh nhật: Tỷ phú Donald Trump cũng dự tiệc

(Tin thể thao, tin võ thuật) Ngược dòng thời gian về 34 năm trước, Mike Tyson có buổi sinh nhật "thác loạn" cùng 19 người...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện NBA - Bóng rổ nhà nghề Mỹ
Báo lỗi nội dung