"Vua bi-a" Việt có siêu đại chiến World Cup: Gặp tượng đài carom thế giới

Thứ Bảy, ngày 27/10/2018 07:48 AM (GMT+7)

Trần Quyết Chiến sẽ tranh chiếc vé vào tứ kết La Baule World Cup (Pháp) với một trong những tượng đài sống của làng carom thế giới.

Video Ngô Đình Nại đấu Zapata:

Sau lượt trận vòng 1/16 giải carom 3 băng World Cup diễn ra tại La Baule (Pháp) khuya ngày 26/10, tuyển billiards Việt Nam còn lại 3 đại diện đi tiếp gồm Ngô Đình Nại, Mã Minh Cẩm và Trần Quyết Chiến.

Nếu như ở vòng 1/8 tới đây, Mã Minh Cẩm và Ngô Đình Nại sẽ có trận “nội chiến”, thì Trần Quyết Chiến - cơ thủ số 1 Việt Nam đang xếp hạng 8 thế giới (thứ hạng cao nhất trong lịch sử carom Việt) sẽ đụng độ với một trong những tượng đài xuất sắc bậc nhất của carom thế giới – Marco Zanetti.

"Vua bi-a" Việt có siêu đại chiến World Cup: Gặp tượng đài carom thế giới - 1

Trần Quyết Chiến sẽ gặp thử thách rất lớn trong trận đấu tranh vé vào tứ kết World Cup

Tay cơ người Ý đang xếp hạng 5 thế giới đã từng 2 lần đăng quang tại World Championship danh giá, bên cạnh đó có 10 lần vào top 3 giải vô địch thế giới nói trên - giải đấu mà Chiến chưa một lần vào top đoạt danh hiệu.

Zanetti còn đang sở hữu bộ sưu tập đồ sộ với 53 danh hiệu quốc tế, trong đó có chức vô địch World Cup và 3 chức vô địch châu Âu. Cơ thủ sinh năm 1962 là tên tuổi số 1 của bi-a carom Ý và là một trong những cái tên hay nhất thế giới thời điểm này.

Chắc chắn đây sẽ là thử thách rất lớn với Trần Quyết Chiến – người chỉ mới có 6 danh hiệu quốc tế lớn trong sự nghiệp.

Một điều nữa làm người hâm mộ khá lo lắng cho cơ thủ số 1 Việt Nam khi ở trận đầu tiên của mình tại giải, Quyết Chiến dù giành chiến thắng nhưng chưa thể hiện được đúng phong độ của mình.

"Vua bi-a" Việt có siêu đại chiến World Cup: Gặp tượng đài carom thế giới - 2

Tượng đài sống của carom 3 băng thế giới Marco Zanetti

Ở trận ra quân, tay cơ người Cà Mau đối đầu với Zapata Garcia Juan David (Tây Ban Nha) đang xếp hạng 41 thế giới. Dù gặp đối thủ được đánh giá yếu hơn, Quyết Chiến nhập cuộc khá khó khăn trong thế giành giật từng điểm số. Anh chỉ thật sự bứt lên ở nửa sau trận đấu với một seri 6 điểm tương đối để giành chiến thắng chung cuộc 40-26 sau 24 lượt cơ.

Trong khi đó ở cùng vòng đấu này, Marco Zanetti chỉ cần 19 lượt cơ, trong đó có một seri 12 điểm để đánh bại Marechal Gwendal (Pháp). Trận đấu hấp dẫn giữa Quyết Chiến và Zanetti sẽ diễn ra vào lúc 16h00 hôm nay 27/10.

Đẳng cấp bi-a Việt ở World Cup: Đình Nại hạ siêu sao thế giới

Cơ thủ Ngô Đình Nại tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng ở La Baule World Cup (Pháp).

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới