Bàng hoàng: Phương trượng Thiếu Lâm không biết võ, "phá giới" có 2 con

Thứ Tư, ngày 20/02/2019 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Những tưởng Phương trượng Thiếu Lâm phải có một khả năng võ thuật xuất chúng nhưng điều này không phải sự thật.

Chùa Thiếu Lâm hay còn gọi là Thiếu Lâm tự là một địa danh nổi tiếng về võ thuật của Trung Quốc. Ngôi chùa tại núi Tung Sơn ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam được xem là nguồn gốc các phái võ Trung Quốc hiện nay, từng có câu thành ngữ: "Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm" (mọi công phu võ thuật trong thiên hạ đều khởi phát từ Thiếu Lâm).

Bàng hoàng: Phương trượng Thiếu Lâm không biết võ, "phá giới" có 2 con - 1

Không ai biết võ công của Phương trượng Thiếu Lâm tự lợi hại ra sao

Trải qua hàng nghìn năm hình thành và phát triển, Thiếu Lâm được coi là Thái Sơn Bắc Đẩu của làng võ, được gần xa mến mộ. Đặc biệt võ Thiếu Lâm được coi là niềm tự hào của người dân Trung Quốc. Tuy nhiên kể từ khi hòa thượng Thích Vĩnh Tín lên kế nhiệm, trở thành Phương trượng Thiếu Lâm vào 20/8/1999 thì mọi thứ dần thay đổi.

Nếu như trong quá khứ, người đứng đầu Thiếu Lâm thường là bậc cao nhân và có võ công thượng thừa thì 2 thập kỷ qua mọi thứ đã khác. Dưới sự điều hành của hòa thượng Thích Vĩnh Tín, Thiếu Lâm Tự được thương mại hóa, hoạt động kinh doanh phát triển nhất vào năm 2013, họ nộp hồ sơ đăng ký trên sàn giao dịch chứng khoán tuy vậy hồ sơ của họ bị từ chối vì nhiều vấn đề tế nhị.

Điều này cũng thật dễ hiểu, bởi hòa thượng Thích Vĩnh Tín là một người có thiên hướng về kinh doanh, ông là nhà sư Trung Quốc đầu tiên có bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh. Khi mới lên nắm cương vị Phương trượng, ông đã biến một Thiếu Lâm tự có phần điêu tàn bước vào thời hoàng kim về kinh tế và tiếng tăm.

Biến Thiếu Lâm tự thành một "đế chế" mới song hòa thượng Thích Vĩnh Tín lại là tâm điểm rất nhiều vụ lùm xùm về đời tư. Tới nay đã 2 thập kỷ là người đứng đầu Thiếu Lâm tự song chẳng ai biết võ công của ông ra sao, bởi ông chưa bao giờ trực tiếp hướng dẫn các học viên. Công việc truyền bá võ Thiếu Lâm được giao cả cho Thích Diễn Lỗ.

Bàng hoàng: Phương trượng Thiếu Lâm không biết võ, "phá giới" có 2 con - 2

Thích Vĩnh Tín từng bị đồn "phá giới" có 2 con

Nhưng cũng chính Thích Diễn Lỗ là người đã "phản bội" Thiếu Lâm khi "trở mặt" tố cáo Phương trượng Thích Vĩnh Tín biển thủ công quỹ và "phá giới" có 2 con riêng. Diên Lỗ cũng đưa ra nhiều bằng chứng để tố cáo những thói hư tật xấu khác của vị Phương trượng này.

Sau những scandal đó Thiếu Lâm tự đã phủ nhận toàn thông tin kể trên và mọi chuyện đều dừng lại ở mức đồn đoán. Kể từ năm 2015 sau khi cơn bão "scandal" nổ ra, hòa thượng Thích Vĩnh Tín đã không còn xuất hiện trước công chúng nhiều như trước.

”Nữ hoàng thể hình” mặc bikini siêu mỏng: ”Đốn tim” 13 triệu người

Người hâm mộ xốn xang trước bộ ảnh tuyệt đẹp của "Nữ hoàng phòng tập" Selter.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Khám phá võ thuật