Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Abu Dhabi GP – Phía sau vạch đích (P3)

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 19:04 PM (GMT+7)

Chặng đua cuối của mùa giải, Williams và Felipe Massa hướng đến mục tiêu podium và cao hơn nữa là giành chiến thắng chặng đua cuối để khép lại một mùa giải thành công của đội đua.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Mục tiêu đầu tiên đã hoàn thành, và thực tế anh đã đến rất gần mục tiêu còn lại nhưng trước một Hamilton quá xuất sắc nên anh chỉ có thể cán đích thứ 2, nhưng Massa cũng không quá thất vọng vì như vậy cũng được coi là thành công với cá nhân anh.   

Massa cho biết: “Đây là một chặng đua mà chúng tôi đã thể hiện được rất nhiều điều. Chúng tôi đã có cơ hội cạnh tranh với Mercedes và mặc dù tôi không nghĩ mình đã có thể chiến thắng chặng đua này bởi càng về cuối cuộc đua tôi đã ở rất gần Hamilton. Trong chặng đua tôi đã có chiến thuật linh hoạt, vì vậy tôi có thể sử dụng bộ lốp mềm ở hơn 10 vòng cuối, tại thời điểm đó khoảng cách giữa tôi và Hamilton quá xa nên tôi chỉ có thể áp sát chứ không vượt qua được bởi bộ lốp đã xuống cấp nhiều sau gần 10 vòng tăng tốc.”  

Abu Dhabi GP – Phía sau vạch đích (P3) - 1

Massa đã thi đấu khá thành công tại Abu Dhabi GP

Massa nói thêm kết quả mùa giải này chứng tỏ Williams đã có những bước tiến vững chắc, đó là lý do trong nửa sau mùa giải đội đua luôn có được podium qua mỗi chặng đua. Anh tin rằng Williams sẽ còn mạnh mẽ hơn ở mùa giải sau, như lời anh nói: “Tôi tự hào khi được đua cho Williams trong một mùa giải tuyệt vời, nhưng đây mới chỉ là sự khởi đầu …”  

Có được vị trí xuất phát thuận lợi, nhưng pha xuất phát không tốt đã khiến cho Valtteri Bottas bị tụt lại phía sau. Những khó khăn đó cũng không thể cản Bottas khép lại một năm thành công của Williams bằng vị trí còn lại trên podium cùng đồng đội Massa – đây là lần đầu tiên trong mùa Williams có cả hai tay lái trên podium, vị trí này cũng đảm bảo chắc chắn cho anh sẽ kết thúc mùa giải ở bảng xếp hạng cá nhân bằng vị trí thứ 4.   

Vui mừng với kết quả này Bottas nói: “Đó là một chặng đua tốt, chúng tôi đã rất cạnh tranh ngày hôm nay, chiếc xe có tốc độ tốt nên tôi có thể chiến đấu cho từng vị trí. Tôi luôn mong muốn được có mặt trên podium trong suốt mùa giải này. Đội ngũ kỹ sư đã phát triển chiếc xe liên tục, nó đem đến thành công cho chúng tôi từ chặng đua đầu tiên đến chặng đua cuối cùng và ngày càng mạnh hơn. Đó là sự khởi đầu để hướng đến những thành tích cao hơn năm tới và viết tiếp lịch sử vĩ đại của đội đua. Tôi là một phần của Williams, xin cảm ơn tất cả đội đua.”  

Mùa giải trước Williams chỉ xếp hạng 9 chung cuộc với vẻn vẹn 5 điểm. Vậy nên thật dễ hiểu khi đội đua rất vui mừng với thành tích trở thành đội đua xuất sắc thứ 3 mùa giải này cùng 320 điểm có được, ngược lại lịch sử lần gần nhất Williams có được thành tích tương tự là năm 2003 với vị trí thứ 2, kể từ đó đến nay họ không một lần có mặt trong tốp 3 chung cuộc. 

Như lời đánh giá của ông Rob Smedley thì kết quả chặng cuối hay toàn mùa là một kết quả phù hợp cho tất cả các bước phát triển mà đội đua đã làm được trong suốt mùa giải. Nó là minh chứng cho những nỗ lực của các thành viên đội đua vượt qua những thời điểm khó khăn để gặt hái thành công ngày hôm nay.  

Theo Danica Patrick (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang