Vàng, tiền ảo có mức lãi khủng nhất từ đầu năm đến nay

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trong tuần vừa qua, giá vàng trên thị trường thế giới tăng khá mạnh, từ mốc 1.873 USD/ounce lên mức 1.960 USD/ounce.

Tổng cộng kim loại quý này đã tăng khoảng 3,6% trong tuần qua, đạt mức cao nhất hơn một tháng rưỡi. Nếu tính từ đầu năm đến nay, kim loại quý này đã tăng gần 30%.

Tại thị trường Việt Nam, giá vàng miếng SJC cũng đã tăng từ mức 56,3 triệu đồng/lượng lên mức khoảng 56,80 triệu đồng/lượng. Tuy giá vàng tăng nhưng giao dịch trầm lắng, chủ yếu là nhỏ lẻ.

Vàng, tiền ảo có mức lãi khủng nhất từ đầu năm đến nay - 1

Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Ảnh: T.LINH

Không chỉ giá vàng tăng mà tiền ảo bitcoin cũng tăng mạnh trong tuần diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Hiện giá bitcoin vượt qua ngưỡng 15.000 USD, lên mức cao nhất gần ba năm. Tính chung giá của các đồng tiền kỹ thuật số, trong đó có bitcoin đã tăng 120% từ đầu năm. Như vậy, vàng và tiền ảo bitcoin trở thành hai kênh đầu tư có mức lãi lớn nhất tư đầu năm đến nay. 

Nhiều dự báo giá vàng sẽ còn tăng và có khả năng đạt mức 2.000 USD/ounce, tương đương hơn 56 triệu đồng/lượng vào cuối tháng này. Khảo sát mới nhất của Kitco News chỉ ra dù ai là tổng thống Mỹ thì một gói kích thích kinh tế cuối cùng cũng sẽ đến và điều này sẽ hỗ trợ giá vàng. 

Tuy vậy, nhiều nhà phân tích cũng cảnh báo giá vàng, tiền ảo sẽ lao dốc khi vaccine COVID-19 được phân phối rộng rãi. Bởi khi đó các hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ phục hồi và vàng có thể rơi xuống mốc 1.500-1.600 USD/ounce. 

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/vang-tien-ao-co-muc-lai-khung-nhat-tu-dau-nam-den-nay-948831.html

Giá vàng hôm nay 9/11: Ông Biden thắng cử, giá vàng diễn biến ra sao?

Giá vàng tiếp tục leo thang sau khi nước Mỹ có Tổng thống mới và được dự đoán sắp tăng phi mã.

Chia sẻ
Theo PM (Pháp luật TPHCM)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung