Một đại gia vàng lãi 175 tỉ đồng

Thứ Tư, ngày 02/12/2020 11:45 AM (GMT+7)

Bất chấp giá vàng biến động liên tục, nhưng ông trùm vàng bạc đá quý nhẹ nhàng kiếm lãi khủng.

Một đại gia vàng lãi 175 tỉ đồng - 1

Ông Lê Trí Thông, Tổng giám đốc PNJ cho biết, dù giá vàng lên hay xuống, PNJ không bị ảnh hưởng nhiều vì công ty không buôn vàng vật chất theo nghĩa canh giá lên hay giá xuống của vàng để kiếm lời từ đó.

Hầu hết hiệu quả kinh doanh liên quan đến vàng của PNJ nằm trong mảng bán lẻ và sỉ trang sức, đồng thời nhận được sự hỗ trợ hoạt động marketing hiệu quả cũng như tính sáng tạo không ngừng của đơn vị này.

Tính riêng tháng 10, PNJ đạt doanh thu 1,8 ngàn tỉ đồng và lãi ròng đạt 175 tỉ đồng. Lũy kế 10 tháng năm 2020, doanh thu thuần PNJ đạt 13.495 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 817 tỉ đồng.

Đánh giá về thị trường vàng, ông Lê Trí Thông nhìn nhận, giá vàng giảm vì có vắc xin nhưng nhìn dài hạn hơn chúng ta thấy chính phủ Mỹ và các nước tung ra các gói cứu trợ kinh tế cũng sẽ làm suy giảm tiền đồng các nước đó.

Điều này dẫn đến tài sản cất trữ trong vàng cũng như giá trị tương đối giữa vàng và các loại ngoại tệ cũng trong chiều hướng tăng lên. Chưa có thể biết chắc giá vàng lên ra sao nhưng nhìn triển vọng trong trung hạn, vàng vẫn cho thấy xu hướng tăng khi bước sang năm 2021 nhưng cũng cần lưu ý có những sự kiện khác tác động đến giá vàng.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/mot-dai-gia-vang-lai-175-ti-dong-953139.html

Giá vàng hôm nay 2/12: Đột ngột đảo chiều tăng bốc đầu

Sau 3 phiên giảm mạnh, dò đáy, giá vàng đột ngột đảo chiều tăng sốc.

Theo PHƯƠNG MINH (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh