Ly hôn nghìn tỷ của đại gia Việt: Tranh chấp giữa "đại gia phân bón" và người đẹp đất Cảng

Thứ Tư, ngày 09/12/2020 13:30 PM (GMT+7)

Cuộc ly hôn giữa doanh nhân Trần Văn Mười và bà Phạm Thị Hương Giang vào năm 2012 là cuộc ly hôn tốn nhiều giấy mực của báo chí.

Ly hôn nghìn tỷ của đại gia Việt: Tranh chấp giữa "đại gia phân bón" và người đẹp đất Cảng - 1

Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Năm Sao Trần Văn Mười. Ảnh: Tập đoàn Quốc tế Năm Sao

Ngoài câu chuyện đổ vỡ hôn nhân, những tranh chấp về khối tài sản nghìn tỷ cũng thu hút sự quan tâm không nhỏ của dư luận.

Không ít cuộc ly hôn của các đại gia Việt tốn nhiều giấy mực của báo chí bởi những "đấu tố" và cách phân chia khối tài sản chung giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Năm 2012, cuộc ly hôn giữa đại gia Trần Văn Mười- Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế Năm Sao và bà Phạm Thị Hương Giang- Phó giám đốc Công ty cổ phần giám định Đại Tây Dương, gây xôn xao dư luận khi 2 bên xảy ra tranh chấp khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng.

Bà Phạm Thị Hương Giang là người đẹp Đất Cảng nổi tiếng trong một cuộc thi nhan sắc từ hơn chục năm trước lên xe hoa với doanh nhân Trần Văn Mười thường được gọi với biệt danh “Mười Năm Sao” hay “đại gia phân bón” và có với nhau 2 người con. 

Sau hơn 6 năm chung sống, vợ chồng ông Mười đã nhanh chóng tạo lập được một khối tài sản khổng lồ nhờ thành công trong lĩnh vực kinh doanh phân bón.

Đến tháng 12/2012, tòa án quận 3, TP.HCM mở phiên sơ thẩm vụ ly hôn giữa ông Mười và bà Giang. Khối tài sản chung của cả 2 bị mang ra tranh chấp khi đó được định giá lên tới 2.000 tỷ đồng. Trong đó bao gồm nhiều tài sản lớn như 10 biệt thự ở TP.HCM, Vũng Tàu, Hải Phòng…và các bất động sản khác.

Ngoài ra còn có vốn đầu tư trong nhiều công ty khác nhau như Tập đoàn Quốc tế Năm sao, Công ty CP quốc tế Hòn Đảo Việt, Công ty CP đầu tư đô thị Sam My, CTCP vật tư nông nghiệp Vàm Cỏ Đông.

Bà Giang yêu cầu được chia 50% số tài sản nói trên.

Trong khi đó ông Mười lại cho rằng hầu hết số tài sản này là đi vay mượn, mua bán kiếm lời.

Bên cạnh đó, do giá nhà xuống nên cả hai có khoản nợ 109 tỷ đồng và 6.804 lượng vàng. Ông Mười đề nghị tài sản sẽ ưu tiên trả nợ, phần còn lại sẽ phân chia.

Tuy nhiên bà Giang cho rằng mình không biết về số nợ nói trên và không có trách nhiệm phải trả.

Vụ tranh chấp này sau đó cũng không rõ hồi kết.

Hiện tại, ông Mười vẫn đang giữ chức Chủ tịch Tập đoàn Quốc tế Năm Sao- doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất phân bón, bất động sản và đầu tư tài chính.

Tính đến tháng 6/2020, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao có vốn điều lệ hơn 860 tỷ đồng. 

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/kinh-doanh/nhung-cuoc-ly-hon-nghin-ty-cua-dai-gia-viet-lum-xum-t...

Cậu bé Việt ”bỗng dưng” thành con tỷ phú Mỹ, được thừa kế hơn 2.000 tỷ đồng là ai?

Câu chuyện cậu bé Việt được thừa kế hơn 2.000 tỷ đồng từ tỷ phú Mỹ từng gây chấn động thế giới những năm 1990.

Theo Bạch Hiền (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung