Lộ diện sân chơi mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Thứ Hai, ngày 07/10/2019 16:00 PM (GMT+7)

VN-Index vừa mất gần 5 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần do lực bán mạnh tại các bluechips.

Sự kiện: Tin chứng khoán

  

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán 7/10, chỉ số VN-Index giảm 4,5 điểm (0,46%) xuống 983,09 điểm; HNX-Index giảm 1,36% xuống 103,73 điểm và UPCom-Index giảm 0,15% xuống 56,84 điểm. 

Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 3.500 tỷ đồng.

Lộ diện sân chơi mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - 1

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán 7/10, chỉ số VN-Index giảm 4,5 điểm.

Trong phiên này, VIC, TCB và BVH là 3 mã giảm điểm nhiều nhất khiến nỗ lực của POW, PLX, GAS, VNM, SAB, BHN là không đủ cứu vãn thị trường.

Áp lực bán mạnh tại các Bluechips kéo theo đà giảm tại nhiều nhóm ngành như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, dầu khí, dệt may… Dù vậy vẫn có nhiều cổ phiếu bất động sản như DIG, IJC, LDG, TDC, PC1 duy trì đà tăng tốt trong phiên hôm nay.

Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng nhưng áp lực đã giảm đáng kể, chỉ còn khoảng 40 tỷ trên toàn thị trường. 

Lộ diện sân chơi mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - 2

VinSmart vừa công bố thông tin sẽ tham gia thị trường Nga.

Đáng chú ý trong phiên phải kể đến cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. VIC liên tục giằng co quanh mốc tham chiếu trong phiên sáng và giảm điểm mạnh trong phiên chiều. Kết thúc phiên giao dịch, VIC giảm 1.000 đồng/cổ phiếu (0,85%) xuống mức 117.000 đồng/cổ phiếu. 

Thông tin về việc mở rộng thị trường cho sản phẩm Vinsmart của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã không giúp cho VIC có phiên giao dịch khởi sắc.

Được biết, mới đây, VinSmart vừa công bố thông tin sẽ tham gia thị trường Nga với việc ra mắt 4 sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất. Đây là 4 trong số 8 smartphone Vsmart đã ra mắt kể từ khi thành lập vào tháng 6/2018. Nhà phân phối chính thức của điện thoại thông minh Vsmart tại Nga là TFN Trading.

4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart được giới thiệu tại Nga là Vsmart Live, Vsmart Joy2+, Vsmart Star và Vsmart Bee, sử dụng hệ điều hành Android mới, được tối ưu hóa cho người sử dụng. Tất cả các sản phẩm của Vsmart được sản xuất tại nhà máy đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) trên diện tích 15,2 ha. Nhà máy dự kiến sẽ đạt công suất cao nhất 125 triệu máy khi chính thức hoàn thiện vào năm 2020.

Hiện, Nga là thị trường xuất khẩu thứ ba của VinSmart sau Tây Ban Nha và Myanmar. 

Doanh nghiệp xăng dầu ”tấn công” thị trường bán lẻ: Miếng bánh không dễ ăn

Nhiều doanh nghiệp (DN) xăng dầu đầu mối lớn, trong đó có Petrolimex và PV Oil, tuyên bố sẵn sàng bước vào cạnh tranh trong...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Tin chứng khoán