Kinh doanh kiểu mới, người nông dân cho bò đeo kính để tăng sản lượng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trong quá trình tìm kiếm phương pháp tăng năng suất sữa hàng ngày cho đàn bò của mình, một nông dân ở Thổ Nhĩ Kỳ đang thử nghiệm kính thực tế ảo để khiến những con bò tưởng rằng chúng đang ở giữa đồng cỏ xanh tươi vào mùa hè.

Gia đình của İzzet Koçak đã nuôi gia súc trong một trang trại ở Aksaray, Thổ Nhĩ Kỳ trong ba thế hệ, và công việc kinh doanh của gia đình có thể tồn tại lâu như vậy vì họ luôn cố gắng theo kịp thời đại.

Kinh doanh kiểu mới, người nông dân cho bò đeo kính để tăng sản lượng - 1

Giờ đây, đến lượt Koçak nỗ lực đảm bảo công việc kinh doanh của gia đình đủ tốt để được truyền lại cho thế hệ tiếp theo và anh ấy đang dốc toàn lực cho các giải pháp độc đáo. Sau khi thử nghiệm âm nhạc nhẹ nhàng được thiết kế để giúp những con bò thư giãn, người nông dân Thổ Nhĩ Kỳ này hiện đang thử nghiệm kính VR đặc biệt được cho là khiến các con vật tin rằng chúng đang chăn thả trên đồng cỏ đầy nắng, thay vì một trang trại trong nhà u ám vào giữa mùa đông.

Koçak nói với Anadolu News Agency: “Chúng tôi thu được trung bình 22 lít sữa mỗi ngày từ những con bò của mình. Chúng tôi đã cho 2 con bò của mình đeo kính thực tế ảo và ngắm nhìn đồng cỏ xanh tươi cả ngày, và sản lượng sữa hàng ngày tăng lên 27 lít. Những chiếc kính này có tác dụng tốt về mặt cảm xúc đối với động vật, chúng tôi nhận thấy rằng động vật ít bị căng thẳng hơn. Điều này đã được thể hiện trong cả về sản lượng sữa và chất lượng của sữa".

Người nông dân Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng anh lấy cảm hứng từ một bài báo về những con bò đeo kính thực tế ảo trong một trang trại ở Nga. Anh bị hấp dẫn về ý tưởng này, vì vậy anh ấy đã liên hệ với công ty sản xuất kính thực tế ảo đặc biệt cho bò và thử nghiệm một vài cặp kính. Bây giờ anh đã thấy tác dụng của công nghệ VR, và đang dự định đặt hàng thêm 10 chiếc kính nữa và nếu tốc độ sản xuất sữa tăng theo cách tương tự như thử nghiệm, anh Koçak muốn mua kính thực tế ảo cho tất cả 180 con bò của mình.

“VR lần đầu tiên được thử nghiệm bởi một doanh nghiệp ở Nga, chúng tôi tình cờ thấy điều này trên phương tiện truyền thông xã hội và quyết định thử. Hiện tại, chúng tôi đã đặt nó cho 2 con bò của mình và quan sát sự gia tăng sản lượng sữa. Hiện chúng tôi đang trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên, giai đoạn thử nghiệm thứ hai chúng tôi đã đặt hàng thêm 10 chiếc kính thực tế ảo. Nếu thành công, chúng tôi sẽ đặt mua kính bảo hộ cho cả đàn của mình”, Koçak chia sẻ.

Koçak nói rằng anh cũng tiếp tục chơi nhạc cho những con bò để giúp chúng thư giãn hơn. Anh theo dõi tâm trạng và hành vi của những con bò với sự trợ giúp của hệ thống theo dõi nhận dữ liệu từ một con chip gắn vào mắt cá chân của những con bò và tuyên bố rằng âm nhạc cũng tạo ra sự khác biệt lớn.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-doanh-kieu-moi-nguoi-nong-dan-cho-bo-deo-kinh-de-tang-san-luong-502022151...

Một doanh nghiệp nhựa báo lãi tăng đột biến gấp 17 lần

Nhờ vào hàng tồn dự trữ từ khi thị giá còn thấp, doanh nghiệp nhựa báo lãi tăng vọt so với trước khi dịch bệnh diễn...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung