Dịch Corona khiến khách Trung Quốc tại chuỗi resort hàng đầu Việt Nam giảm 95%

Thứ Tư, ngày 05/02/2020 16:12 PM (GMT+7)

Sau 1 phiên tăng điểm nhẹ, thị trường chứng khoán lại tiếp tục giảm điểm lùi về mốc 925 điểm do “hiệu ứng virus Corona”.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 3,18 điểm (0,34%) xuống 925,91 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,6% lên 103,19 điểm và UPCom-Index tăng 0,85% lên 55,21 điểm. Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên trước với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.500 tỷ đồng.

Dịch Corona khiến khách Trung Quốc  tại chuỗi resort hàng đầu Việt Nam giảm 95% - 1

VN-Index giảm 3,18 điểm (0,34%) xuống 925,91 điểm.

Khối ngoại bán ròng 190 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào DXG (62,16 tỷ đồng), VNM (38,72 tỷ đồng), HPG (33,84 tỷ đồng)…

Nỗ lực của BVH, FPT, VNM, BHN, PLX, VPB, VHM, MWG là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch phân hóa khá mạnh với BID, CTG, VCB giảm điểm. Ở chiều ngược lại, VPB, HDB, TPB tăng điểm khá tốt trong phiên hôm nay.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá tích cực với CTD, CEO, DIG, DXG, HDG, HDC, SJS, TIP tăng điểm. Nhóm dầu khí PVD, PVS, PVT cũng hồi phục cùng xu hướng giá dầu thế giới.

Nhóm cổ phiếu dược phẩm sau vài phiên tăng mạnh bởi "hiệu ứng Corona" đã bị bán mạnh và nhiều cổ phiếu thậm chí giảm sàn.

Các Bluechips GAS, HPG, REE, VCB, VIC, HVN, VRE, PNJ… đồng loạt giảm điểm khiến thị trường thiếu đi trụ đỡ. Trong đó cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng trong chiều hướng giảm vì lo ngại của nhà đầu tư liên quan đến dịch do virus Corona gây ra.

Chốt phiên hôm nay, VIC giảm 300 đồng (tương đương 0,26%) về mốc 114.500 đồng/cổ phiếu. Sau 2 phiên khó khăn “giữ giá”, VIC đã giảm điểm trong phiên hôm nay và lấy đi của VN-Index 0,29 điểm.

Như vậy, tính từ phiên mở cửa thị trường sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, VIC đã mất 0,35% giá trị.

Dịch Corona khiến khách Trung Quốc  tại chuỗi resort hàng đầu Việt Nam giảm 95% - 3

Hiện lượng khách Trung Quốc tại Vinpearl đã cắt giảm đến 95%.

Giữa tâm dịch do virus Corona gây ra, hiện một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là du lịch. Trong đó, hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đang “chịu chung số phận”.

Nguồn tin từ Vingroup cho biết, hiện lượng khách Trung Quốc tại Vinpearl đã cắt giảm đến 95%, đặc biệt không có khách đến từ các tỉnh thành có dịch virus Corona (nCoV) của nước này.

Riêng hệ thống Vinpearl Nha Trang, từ ngày 22/1 vừa qua, nhân viên y tế túc trực đo nhiệt độ của 100% khách Trung Quốc và kiểm tra y tế bất kỳ khách nào có biểu hiện bất thường: ho, mặt đỏ, mỏi mệt... 

Tất cả khu vực công cộng trên đảo được tăng tần suất khử trùng lên nhiều lần. 

Các khu vực thường xuyên đông khách: nhà hàng, shop mua sắm được tăng cường lưu thông không khí để giữ môi trường thông thoáng và khử trùng toàn bộ bàn ghế, vật dụng hàng ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/dich-corona-khien-khach-trung-quoc-tai-chuoi-resort-hang-dau-...

Dịch Corona cuốn phăng hàng chục tỷ USD, NĐT Việt có nên ”ôm tiền” sống trong sợ hãi?

Lãnh đạo SSC cho rằng trước làn sóng bất an do đại dịch cúm Corona gây ra, nhà đầu tư nên giảm bớt tỷ trọng sở hữu...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Tin chứng khoán