"Kho báu" vàng bị lộ sau cơn lũ, bất ngờ công an vào cuộc điều tra

Thứ Hai, ngày 28/10/2019 05:00 AM (GMT+7)

Một két sắt chứa 18 kg vàng đã được tìm thấy tại nơi xảy ra vụ vỡ đập ở Vùng Krasnoyarsk, Siberia của Nga.

Sự kiện: Kinh Doanh

“Có tổng cộng 18 kg vàng trong két an toàn được các nhân viên cứu hộ của Bộ khẩn cấp Nga phát hiện”, nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin, két sắt được cất giữ tại một trong những tòa nhà bị phá hủy bởi dòng nước lũ. Về mặt tài sản, hiện tại, hai tòa nhà tạm thời và ba cơ sở khác đã bị cuốn trôi.

"Kho báu" vàng bị lộ sau cơn lũ, bất ngờ công an vào cuộc điều tra - 1

Hiện trường nơi tìm thấy chiếc két chứa 18 kg vàng (Nguồn: TASS)

Người phát ngôn của Ủy ban điều tra Nga, bà Einil Petrenko nói rằng chiếc két sắt khóa cẩn thận được tìm thấy sau các công trình thoát nước. Toàn bộ tài sản bên trong chiếc két đã bị cơ quan điều tra liên bang thu giữ và xem là tài liệu chứng cứ của một vụ án hình sự. Cơ quan điều tra sẽ làm việc với các bên liên quan để xác định nguồn gốc số vàng trên.

Ngoài ra, cơ quan điều tra có kế hoạch đệ trình chính quyền với yêu cầu sử dụng số vàng này để bồi thường trong các trường hợp pháp lý bị ảnh hưởng bởi vụ vỡ đập.

Một con đập đã sụp đổ trên sông Seiba vào khoảng 2 giờ sáng ngày 19/10, làm ngập các cabin của một trại khai thác vàng thủ công ở một khu vực hẻo lánh của Vùng Krasnoyarsk - phía đông Siberia. Hai ký túc xá nơi những người khai thác trú ngụ đã bị nước lũ cuốn trôi. Theo báo cáo mới nhất, 17 người đã thiệt mạng và ba người nữa vẫn mất tích.

Ít nhất 26 người đã phải nhập viện do chấn thương; bốn người trong số họ đã phải đưa đến bệnh viện trung tâm của vùng Krasnoyarsk bằng trực thăng.

Các nhân chứng chứng kiến vụ việc cho biết, dòng nước đổ ra từ con đập bị vỡ cao đến 4m, mang theo hàng trăm mét khối đất đá và cuốn phăng hai khu nhà tạm của công nhân. Nga đã triển khai hơn 200 nhân viên cứu hộ cùng nhiều trực thăng và thiết bị tới hiện trường vụ việc.

Nhìn đâu cũng thấy kho báu lấp lánh ở nơi nguy hiểm tăm tối ít ai ngờ

Tại khu mỏ nằm sâu dưới lòng đất, hàng ngàn tấn kim loại quý có giá trị đối với cả thị trường tài chính cũng như...

Theo Huy Nguyễn (Theo TASS) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh