Đại gia tuần qua: Vượt madame Thảo, "vua thép" vươn lên giàu thứ 2 Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 17/04/2021 15:55 PM (GMT+7)

Nhờ giá cổ phiếu Hòa Phát liên tục lập đỉnh, Chủ tịch Trần Đình Long vượt CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo để trở thành tỷ phú giàu thứ hai tại Việt Nam với tài sản 2,7 tỷ USD.

Ông Trần Đình Long sở hữu 2,7 tỷ USD

Theo Forbes, trong ngày 16/4, giá trị tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long đã tăng thêm 5 triệu USD, lên 2,7 tỷ USD. Trong khi đó, khối tài sản của CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo giảm 50 triệu USD, còn 2,6 tỷ USD.

Đại gia tuần qua: Vượt madame Thảo, "vua thép" vươn lên giàu thứ 2 Việt Nam - 1

Giá trị tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long đã tăng thêm 5 triệu USD

Kết quả này giúp ông Long vươn lên vị trí thứ 1.260 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới, còn bà Thảo bị tụt xuống vị trí thứ 1.227. Như vậy, tỷ phú Trần Đình Long đang là người giàu thứ hai tại Việt Nam, sau Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng (9,8 tỷ USD).

Trong danh sách những người sở hữu tài sản từ 1 tỷ USD trở lên, Việt Nam có thêm Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh (1,7 tỷ USD), Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương (1,6 tỷ USD), Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang (1,3 tỷ USD). Đây là năm đầu tiên Việt Nam có 6 tỷ phú.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo nhận huân chương Bắc đẩu bội tinh

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức lễ trao huân chương Bắc đẩu bội tinh của Nhà nước Cộng hòa Pháp tặng Chủ tịch Tập đoàn Sovico, Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo.

Đại gia tuần qua: Vượt madame Thảo, "vua thép" vươn lên giàu thứ 2 Việt Nam - 2

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo nhận huân chương Bắc đẩu bội tinh

Huân chương Bắc đẩu bội tinh do Hoàng đế Pháp Napoléon Bonaparte sáng lập là huân chương cao quý của Nhà nước Pháp trao cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp đặc biệt. Tại buổi lễ, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã trao huân chương Bắc đẩu bội tinh cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo - nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của khu vực Đông Nam Á, cũng là nữ doanh nhân Việt đầu tiên được trao huân chương cao quý này.

Trên cương vị là Chủ tịch Tập đoàn Sovico, Tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, văn hoá, hợp tác phát triển, mang đến dấu ấn mạnh mẽ trong quan hệ đối tác chiến lược, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và châu Âu, Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

Eximbank có 2 chủ tịch trong 1 giờ

HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố 2 nghị quyết thay đổi chức danh Chủ tịch HĐQT chỉ trong một giờ ngày 13/4.

Theo đó, ông Yasuhiro Saitoh gửi đơn từ nhiệm chức Chủ tịch ngân hàng vào ngày 6/4. Cuộc họp HĐQT Eximbank ngày 13/4 thông qua việc miễn nhiệm ông Saitoh khỏi chức chủ tịch lúc 10h15 và bầu Phó chủ tịch Nguyễn Quang Thông tạm thời giữ chức Chủ tịch HĐQT để chủ tọa cuộc họp lúc 10h45 cho đến khi HĐQT bầu chủ tịch mới.

Theo đó, Chủ tịch HĐQT Eximbank Nguyễn Quang Thông đã ký nghị quyết 156/2021 miễn nhiệm ông Saitoh khỏi chức danh Chủ tịch.

Nhưng chỉ ít phút sau, ông Saitoh lại được HĐQT Eximbank bầu lại làm Chủ tịch vào lúc 11h10 ngày 13/4. Chính ông Saitoh ký nghị quyết 157/2021 thông qua việc bầu lại ông làm Chủ tịch ngân hàng này. Các nội dung trước đây trái với nghị quyết 157 hết hiệu lực thi hành.

Như vậy, chỉ trong chưa đầy một tiếng, ông Yasuhiro Saitoh bị miễn nhiệm rồi lại được bổ nhiệm làm Chủ tịch Eximbank. Còn ông Nguyễn Quang Thông đảm nhiệm chức Chủ tịch ngân hàng này trong vòng 55 phút. Đây là sự kiện hiếm có trong lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam.

Hoa Sen của đại gia Lê Phước Vũ lãi kỷ lục

Tập đoàn Hoa Sen của đại gia Lê Phước Vũvừa công bố doanh thu thuần tháng 3 đạt 4.522 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 501 tỷ đồng. Đây là mức lợi nhuận trong một tháng cao kỷ lục của tập đoàn và gần bằng mức lãi 572 tỷ của cả quý gần nhất.

Như vậy, sau quý đầu năm, Hoa Sen đạt doanh thu 10.841 tỷ và lãi ròng 834 tỷ đồng. So với cùng kỳ 2020, doanh thu và lợi nhuận của hoa Sen lần lượt tăng 88% và 315%.

Lũy kế 6 tháng của niên độ tài chính bắt đầu từ tháng 10/2020, doanh thu của Hoa Sen đạt 19.941 tỷ đồng và lợi nhuận ròng 1.406 tỷ.

So với chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế 1.500 tỷ của cả niên độ tài chính, tập đoàn của Chủ tịch HĐQT Lê Phước Vũ hoàn thành 94% kế hoạch năm chỉ sau 1/2 thời gian. Còn đối chiếu theo mục tiêu doanh thu 33.000 tỷ, Hoa Sen đã hoàn thành 60%.

Vinacafé Biên Hòa có tân tổng giám đốc

CTCP Vinacafé Biên Hòa vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 với tất cả các tờ trình đều được thông qua.

Trong đó, đại hội đã thông qua quyết định bổ nhiệm ông Lê Hữu Thăng giữ chức vụ Tổng Giám Đốc Công ty Vinacafé Biên Hòa, thay cho ông Đoàn Quốc Hưng.

Theo thông tin công bố, ông Lê Hữu Thăng có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và từng giữ các vị trí quan trọng về nghiên cứu và phát triển, vận hành các tổ hợp sản xuất, chế biến cà phê tại các công ty đa quốc gia hoạt động ở Mỹ, Thụy Sỹ, Úc, Nga, Thái Lan và Việt Nam.

Như vậy, ban điều hành của Vinacafé Biên Hòa hiện tại gồm ông Lê Hữu Thăng, Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-vuot-madame-thao-vua-thep-vuon-len-giau-thu-2-viet-nam-502021...

Giá vàng hôm nay 17/4: Tăng ”như vũ bão”, vọt đỉnh của hơn một tháng

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng bất ngờ tăng vọt lên mức cao nhất 7 tuần.

Theo Thúy Vy (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung