Đại gia tuần qua: Đại gia Nam Đinh dự chi trăm tỷ “đầu cơ” nhưng bất thành

Sự kiện: Kinh Doanh

Đăng ký mua số lượng cổ phiếu doanh nghiệp với giá thị trường hàng trăm tỷ nhưng các sếp Thế giới Di động không gom đủ cổ phiếu với lý do thay đổi kế hoạch hay giá biến động.

Không mua đủ lượng cổ phần đăng ký vì thay đổi kế hoạch

Tại Thế giới Di động (MWG), Chủ tịch Nguyễn Đức Tài chỉ mua vào 200.000 cổ phiếu trong khi số lượng đăng ký trước đó là 500.000. Ông Đặng Minh Lượm, thành viên HĐQT doanh nghiệp bán lẻ này cũng đăng ký mua 290.000 cổ phiếu nhưng báo cáo kết quả không mua cổ phiếu nào.

Cả ông Tài và ông Lượm đều lý giải nguyên nhân không mua đủ lượng cổ phần đăng ký do thay đổi kế hoạch tài chính cá nhân.

Đại gia tuần qua: Đại gia Nam Đinh dự chi trăm tỷ “đầu cơ” nhưng bất thành - 1

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài chỉ mua vào được 200.000 cổ phiếu.

Trong khi đó, hai thành viên khác trong HĐQT và ban điều hành Thế giới Di động là ông Trần Kinh Doanh và ông Đoàn Văn Hiểu Em đều mua đủ số lượng cổ phiếu đăng ký là 720.000 và 80.000.

Sau khi chạm đáy 58.900 đồng vào ngày 31/3, giá cổ phiếu Thế giới Di động đã hồi phục dần và hiện đã quay lại vùng giá trên 80.000 đồng. Tuy nhiên, mức này vẫn còn cách xa thị giá 120.000 đồng cổ phiếu hồi tháng 1.

Vingroup của tỷ phú Vượng ra mắt 2 mẫu máy thở để chuẩn bị sản xuất hàng loạt

Tập đoàn Vingroup cho biết sau hơn 3 tuần công bố kế hoạch, doanh nghiệp đã hoàn tất và chuẩn bị đưa ra thị trường 2 mẫu máy thở có tên VFS-410 và VFS-510.

VSmart VFS-410 là bản nâng cấp đặc biệt của phiên bản máy thở đầu tiên VFS-310 do các kỹ sư Vingroup phát triển từ ý tưởng thiết kế của Đại học MIT. VSmart VFS-510 nhận chuyển giao và cải tiến từ hãng sản xuất máy thở hàng đầu thế giới Medtronic (Mỹ).

Đại gia tuần qua: Đại gia Nam Đinh dự chi trăm tỷ “đầu cơ” nhưng bất thành - 2

Vingroup ra mắt 2 mẫu máy thở để chuẩn bị sản xuất hàng loạt

Vingroup cho biết 70% các cụm linh kiện trong máy, bao gồm cả các cụm linh kiện đặc biệt quan trọng và phức tạp như: Quạt thổi khí (blower), các bo mạch (PCBA điều khiển, nguồn…), bàn phím, màn hình hiển thị, pin, vỏ máy… đều do doanh nghiệp này chủ động nghiên cứu khắc phục để tự sản xuất hoặc nội địa hóa.

Medtronic cũng đã phối hợp chặt chẽ với Vingroup để hiệu chỉnh lại phần mềm của máy nhằm đảm bảo các tính năng của VFS-510 hoàn toàn tương đương với máy gốc PB560.

Vingroup cho biết VFS-410 và VFS-510 sẽ tiếp tục được kiểm thử bởi các bệnh viện và các chuyên gia hàng đầu Việt Nam cũng như sẽ được các cấp hội đồng ngành y đánh giá để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng trước khi lưu hành. Dự kiến lô sản phẩm đầu tiên xuất xưởng vào ngày 15/5.

Vinmart về tay tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tăng trưởng 40%

Công ty CP Tập đoàn Masan (MSN) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I với doanh thu tăng gấp đôi so với cùng kỳ nhờ hợp nhất kết quả kinh doanh của VinCommerce (chủ vận hành VinMart và VinMart+).

Ba tháng đầu năm nay cũng đánh dấu quý đầu tiên chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện lợi lớn nhất cả nước được Masan vận hành sau khi nhận sáp nhập từ Vingroup.

Tong quý vừa qua, Masan ghi nhận tổng cộng 17.638 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 116% so với quý I năm trước. Trong đó, chủ yếu nhờ tăng trưởng 2 chữ số của Masan Consumer Holdings (MCH) và việc hợp nhất kết quả kinh doanh của VinCommerce.

Nếu không tính đóng góp từ chuỗi bán lẻ này, doanh thu thuần quý I của Masan chỉ tăng trưởng gần 23%.

Phân tích cụ thể các nguồn doanh thu chính, tập đoàn này cho biết, số thu thuần từ MCH (hàng tiêu dùng) đã tăng 22% trong quý I, nhờ tăng trưởng gần 60% của ngành hàng thực phẩm tiện lợi và tăng gấp 3 lần của ngành hàng thịt chế biến.Trong khi đó, doanh thu của VinCommerce (bán lẻ) tăng 40% so với cùng kỳ nhờ tăng doanh số bán hàng tại các cửa hàng Hà Nội, các thành phố cấp 1, 2 và và đóng góp doanh thu của 27 siêu thị VinMart cùng 1.192 điểm VinMart+ mới mở cửa trong năm 2019.Agribank có chủ tịch mới

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa tổ chức lễ công bố các quyết định chỉ định bí thư Đảng ủy và bổ nhiệm chủ tịch HĐTV, thành viên HĐTV.

Theo đó, Phó thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú đã trao quyết định điều động bổ nhiệm ông Phạm Đức Ấn, Chánh văn phòng NHNN, giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Agribank.

Đồng thời, bà Đỗ Thị Nhàn, Cục trưởng Cục thanh tra, giám sát ngân hàng II (Cục II) thuộc Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng cũng được bổ nhiệm giữ chức vụ thành viên HĐTV Agribank cùng ngày.

Cũng trong ngày 28/4, NHNN đã bổ nhiệm ông Đặng Văn Tới, Phó chánh văn phòng NHNN, đảm nhiệm vai quyền Chánh văn phòng kể từ ngày 1/5.

“Vua thép” Trần Đình Long lãi hơn 5tỷ/ngày từ thịt bò Úc, trứng gà

Trong quý I, Tập đoàn Hòa Phát báo cáo doanh thu thuần đạt 19.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.300 tỷ. So với cùng kỳ 2019, hai chỉ tiêu kinh doanh của Hòa Phát tăng trưởng 28%.

3 tháng đầu năm, mảng nông nghiệp đóng góp tỷ trọng 15% doanh thu của Hòa Phát, tương ứng doanh số 2.800 tỷ đồng. So với quý I/2019, doanh thu nông nghiệp của tập đoàn này tăng 60%.

Đặc biệt, bộ phận nông nghiệp đóng góp lợi nhuận thuần sau thuế 480 tỷ đồng cho doanh nghiệp của Chủ tịch Trần Đình Long, tăng trưởng hơn 400%. Tính bình quân theo ngày, lãi từ nông nghiệp của công ty khoảng 5,4 tỷ đồng. Lợi nhuận của mảng nông nghiệp tại Hòa Phát trong riêng quý I đã bằng 86% mức lãi ròng 560 tỷ cả năm 2019.

Báo cáo thường niên 2019 của Hòa Phát cho biết sản lượng tiêu thụ bò Úc của công ty hiện chiếm trên 50% thị phần toàn quốc với vị thế nhà cung cấp số một trên cả nước. Bên cạnh đó, Hòa Phát còn dẫn đầu về thị phần cung cấp trứng gà tại phía Bắc với sản lượng 450.000 quả/ngày.

Mục tiêu của doanh nghiệp trong thời gian tới sẽ đạt tối đa công suất 600.000 tấn thức ăn chăn nuôi/năm; 450.000 đầu heo thương phẩm/năm; 150.000 bò thịt và 300 triệu trứng gà sạch mỗi năm.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/dai-gia-tuan-qua-dai-gia-nam-dinh-du-chi-tram-ty-dau-co-nhung...

Tháng 4, hàng chục nghìn DN tại Việt Nam phá sản vì Covid-19: Lĩnh vực nào đứng top?

Thông tin truyền thông có số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thế thấp nhất với 190 doanh nghiệp.

Chia sẻ
Theo Thúy Vy (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung