Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Vì sao giá vàng quay đầu giảm trong ngày vía Thần Tài?

Thứ Ba, ngày 07/02/2017 08:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá vàng

Mùng 10 Tết, được cho là ngày Thần Tài gõ cửa nên người dân đổ xô đi mua vàng cầu may.

Ngày 6/2 ( tức mùng 10 Tết), theo truyền thuyết dân gian, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên đình bị rơi xuống trần gian và đem lại may mắn cho người dân. Vì thế từ sáng sớm khắp các khu phố vàng người dân đã kéo nhau đi mua nhằm lấy may cho cả năm. Cũng trong ngày này của những năm về trước, giá vàng thường được điều chỉnh tăng lên vì cầu tăng vọt. Nhằm thu hút người dân bán vàng ra, nên giá vàng được niêm yết cao lên vẫn không có người bán chỉ có người mua nên tình trạng lệch phá cung cầu liên tục xảy ra.

Vì sao giá vàng quay đầu giảm trong ngày vía Thần Tài? - 1

Vàng Thần Tài in hình con gà

Tuy nhiên, trong ngày Thần Tài năm nay, giá vàng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đã được điều chỉnh giảm cả hai chiều mua và bán. Nguyên nhân vẫn do cung cầu quyết định nhưng lại trái với ngày vía Thần Tài và ngược chiều với giá thế giới. Cụ thể giá thế giới đang theo chiều hướng tăng lên.

Vì sao giá vàng quay đầu giảm trong ngày vía Thần Tài? - 2

Vàng in hình Thần Tài đắt khách ngày 10 Tết.

Theo nhiều chuyên gia, những quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc xây bức tường ngăn cách Mexico và cấm nhập cảnh tạm thời đối với tất cả người tị nạn cùng công dân 7 nước Trung Đông và Bắc Phi đã tạo nên sự bất ổn lớn tạo động lực cho vàng đi lên.

Mặt khác, chỉ số USD đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ khác sáng nay giảm xuống mức 99,73 điểm cũng là nhân tố hỗ trợ giá vàng tăng.Tất cả các yếu tố này khiến nhà đầu tư lo ngại về bất ổn toàn cầu. Khi tình hình kinh tế bất ổn, một lượng tiền sẽ chuyển vào kênh đầu tư vàng để giữ an toàn.

Vì sao giá vàng quay đầu giảm trong ngày vía Thần Tài? - 3

Nhiều mẫu vàng hút khách ngày Thần Tài

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới có khả năng tiếp tục tăng nữa trước động thái chốt lời của các nhà đầu tư, các quỹ. Tuy nhiên với thị trường trong nước người dân nên mua vàng để kỷ niệm, tặng quà lấy may chứ không nên lướt sóng. Bởi biên độ giữa chiều mua và chiều bán quá lớn. Vì khoảng cách lớn nên mua vàng đầu tư rủi ro rất cao.

Ghi nhận của PV vào cuối giờ chiều 6/2 ở nhiều cửa hàng tại TP.HCM cho thấy lượng người mua vàng so với buổi sáng đã giảm hẳn.

Vì sao giá vàng quay đầu giảm trong ngày vía Thần Tài? - 4

Chờ mua vàng ngày Thần Tài

Theo Yên Trang (Báo giao thông)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang