Tỷ phú Thái của CLB Leicester - người để lại di sản vĩ đại cho một nền bóng đá

Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 21:00 PM (GMT+7)

Tử vong trong tai nạn máy bay thảm khốc, tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha đã để lại một di sản vĩ đại tại sân vận động King Power.

Vichai Srivaddhanaprabha được biết đến là một người hào phóng và dành tình yêu sâu sắc không chỉ với câu lạc bộ bóng đá Leicester ông sở hữu mà còn với cả thành phố và cộng đồng nơi đây. Đằng sau nụ cười giản dị là một người đàn ông đã ủng hộ câu lạc bộ trong quãng thời gian đen tối nhất và cam kết mang nền bóng đá tiên tiến của châu Âu đến sân vận động King Power. Ngay cả những người hâm mộ trung thành nhất của Leicester cũng khó tin được một tuyên bố tham vọng như vậy. Và Vichai đã tìm ra cách để đưa một đội bóng của những “kẻ bị từ chối” và những ngôi sao bị lãng quên tạo nên kỳ tích với chiếc cúp vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên vào năm 2016.

Tỷ phú Thái của CLB Leicester  - người để lại di sản vĩ đại cho một nền bóng đá - 1

Tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha đã mang lại cho Leicester những ngày vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá của họ

Ông đầu tư mạnh mẽ vào các tổ chức từ thiện địa phương với hàng triệu bảng Anh được quyên góp cho Quỹ Foxes cũng như các bệnh viện trong thành phố Leicester. Ông còn tổ chức hoạt động đặc biệt hàng ngày như phát khăn quàng cổ, áo phông, cờ, bánh nướng, đồ uống, bánh rán miễn phí cho những người ủng hộ. Giữa người hâm mộ và Vichai dường như không có khoảng cách xa lạ, điều rất hiếm xảy ra với những người chủ sở hữu đến từ nước ngoài.

Tỷ phú Thái của CLB Leicester  - người để lại di sản vĩ đại cho một nền bóng đá - 2

Di sản của Vichai chắc chắn sẽ được tiếp tục

Tỷ phú Vichai giúp Leicester xóa sạch khoản nợ 100 triệu bảng, biến một đội bóng ở giải hạng nhất thành nhà vô địch và bắt đầu làm ăn có lãi. Đó chính là lúc những người ủng hộ Leicester biết rằng họ đang là một tập thể vững mạnh, từ đó tạo đà thành công cho một chặng đường dài. Dưới thời Vichai, mọi quyết định đều đặt lợi ích của câu lạc bộ lên hàng đầu. Leicester dần trở thành tên tuổi lớn của bóng đá thế giới.

Sự ra đi của Vichai cho thấy tầm ảnh hưởng sâu rộng của ông lên đội bóng và người dân thành phố Leicester nói chung. Nhưng di sản của ông và hình ảnh về người vị “cứu tinh” vĩ đại của câu lạc bộ sẽ mãi mãi được ghi nhớ tại nơi đây.

Nghèo rớt mồng tơi bỗng đổi đời thành triệu phú nhờ tìm ra thứ nay chẳng ai dùng

Anh chàng may mắn tìm được kho báu hàng chục tỷ đồng giữa một cánh đồng.

Theo Ngọc Mai (Thep Vavel) (Dân Việt)
sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu