Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top doanh nhân bóng đá giàu nhất Châu Á

Thứ Năm, ngày 27/09/2018 16:05 PM (GMT+7)

Tỷ phú Vượng có tên trong top doanh nhân bóng đá giàu nhất Châu Á của trang Goal, sánh ngang ông chủ Manchester City

Tờ Goal mới đây đã đưa ra danh sách "11 đại gia giàu có tại châu Á ‘cuồng’ vì bóng đá". Đáng chú ý, Việt Nam có 1 đại diện góp mặt. Đó không phải là những ông bầu quen thuộc như bầu Đức hay bầu Hiển mà chính là tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup.

Ở phần mô tả, tờ Goal đưa thông tin: "Ông Phạm Nhật Vượng và công ty của ông sở hữu Trung tâm đào tạo bóng đá PVF".

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top doanh nhân bóng đá giàu nhất Châu Á - 1

Tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng - Ông chủ của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF. Ảnh: Goal

Cùng với tỷ phú Phạm Nhật Vượng, một số cái tên đáng chú ý nằm trong danh sách 11 tỷ phú được Goal nhắc đến đang sở hữu các CLB danh tiếng ở Châu Âu như: Sheikh Mansour (Man City), Zhang Jindong (Inter Milan), Vichai Srivaddhanaprabha (Leicester City), Farhad Moshiri (Everton) hay Vincent Tan (Cardiff City), Tony Fernandes (Queens Park Rangers FC), Peter Lim (Valencia CF)…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top doanh nhân bóng đá giàu nhất Châu Á - 2

Tỷ phú UAE Sheikh Mansour - Ông chủ CLB Man City. Ảnh: Goal

Tại thời điểm hiện tại, theo Forbes, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang vượt trội hơn khá nhiều so với một số đại gia sở hữu các CLB danh tiếng kể trên. Theo tính toán của Forbes, tổng tài sản của ông Vượng lên tới 6,5 tỷ USD.

Trong khi đó, cũng theo Forbes, tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha, ông chủ CLB Leicester sở hữu khối tài sản trị giá 5 tỷ USD. Ông chủ của CLB danh tiếng nước Anh Everton - tỷ phú Iran Farhad Moshiri sở hữu 1,8 tỷ USD. Hay ông Peter Lim của đội bóng Valencia sở hữu 2,5 tỷ USD.

Hiện tại, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được xem như là một trong những trung tâm có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Điểm chung thú vị giữa Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Samsung

Chiến lược phát triển công nghệ của Vingroup có khá nhiều nét tương đồng với Samsung.

Theo Quang Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Phạm Nhật Vượng