Từng “không đội trời chung”, giờ Apple đã kí hợp đồng đầu tiên với Samsung

Thứ Ba, ngày 08/01/2019 13:00 PM (GMT+7)

Từng tuyên bố là “kẻ thù không đội trời chung”, Apple gây chấn động dư luận khi quyết định kí hợp đồng đối tác với Samsung vào Chủ nhật vừa qua.

Trong 2 thập kỷ qua, Apple và Samsung luôn trong trạng thái đối đầu khi rất nhiều lần kiện nhau ra tòa án trên khắp thế giới vì vi phạm bản quyền, ăn cắp ý tưởng,… Tuy nhiên hai công ty này đã quyết định kí kết nhiều hợp đồng hợp tác trong thời gian gần đây.

Thông báo từ phía Apple cho thấy công ty này đang dần thay đổi chiến lược kinh doanh của mình. Theo Apple, công ty quyết định hợp tác với các công ty từng là thù địch để có thể phục vụ người dùng tốt hơn và mang lại nhiều dịch vụ tiện ích hơn.

Theo bản hợp đồng đối tác được kí ngày Chủ nhật vừa qua, những khách hàng sở hữu Smart TV của Samsung sẽ có thể truy cập nội dung bản quyền từ iTunes. Thiết bị AirPlay 2 của Apple cũng sẽ cho phép chủ sở hữu iPhone và iPad gửi nội dung từ màn hình thiết bị Apple tới TV Samsung.

Từng “không đội trời chung”, giờ Apple đã kí hợp đồng đầu tiên với Samsung - 1

iTunes của Apple sẽ xuất hiện trên TV của Samsung (nguồn: Samsung)

Trong vài năm qua, Apple đã ngày càng tập trung nhiều vào hoạt động kinh doanh dịch vụ chăm sóc tiện ích người dùng khi tốc độ tăng trưởng của iPhone luôn giữ mức ổn định. Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, cho biết các dịch vụ của Apple sẽ tạo ra lợi nhuận 10.8 tỉ USD trong quý I năm nay và sẽ tiếp tục tăng gấp đôi trong năm tiếp theo.

“Chúng tôi mong muốn mang trải nghiệm iTunes và AirPlay 2 đến nhiều khách hàng hơn trên toàn thế giới thông qua Samsung Smart TV, vì vậy người dùng iPhone, iPad và Macbook sẽ có thêm phương tiện giải trí màn hình lớn ngay trên TV tại nhà”, Eddy Cue, phó chủ tịch bộ phận Phần mềm và Dịch vụ Internet của Apple, cho biết.

Ngoài ra, phía Samsung cũng đưa ra thông báo người dùng có thể tận hưởng các tiện ích của iTunes ngay trên TV Samsung mà không cần phải sở hữu iPhone hay iPad nhờ ứng dụng iTunes được cài sẵn trên mỗi chiếc TV thông minh của Samsung. Gần đây, Samsung cũng kí hợp đồng cung cấp phần lớn các bộ phận lắp ráp cho cho các thiết bị của Apple bao gồm iPhone và iPad, như màn hình và phần cứng khác.

Apple và Samsung chưa công bố thời gian ra mắt các dịch vụ, dự kiến các dịch vụ sẽ được hoàn thiện trong cuối năm nay.

Đánh bại Samsung, nắm mạch sống của Apple, nay sở hữu công ty hàng triệu tỷ đồng

Thời trẻ, vị tỷ phú này từng lấy bằng tiến sĩ tại đại học Harvard danh giá.

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Cuộc chiến Samsung vs Apple
Báo lỗi nội dung