Start-up bán công ty 1 tỷ đô cho Amazon rồi ngay lập tức mua thứ "rẻ tiền" này

Thứ Tư, ngày 24/10/2018 16:00 PM (GMT+7)

Thay vì dùng 1 tỷ USD mua các đồ xa xỉ, tỷ phú Jamie Siminoff đã dành tiền để mua một chiếc xe đạp leo núi.

Hầu hết mọi người, khi bán công ty của họ cho Amazon với giá 1 tỷ USD, có thể mua một chiếc đồng hồ mới hào nhoáng, một chiếc ô tô thể thao sang trọng hoặc thậm chí là một biệt thự lớn. Thế nhưng Jamie Siminoff, người sáng lập Ring - một công ty chuyên sản xuất thiết bị an ninh gia đình, đã chọn mua một chiếc xe đạp leo núi.  Tuy nhiên, nó cũng không phải là một chiếc xe đạp bình thường. Đó chiếc xe đạp leo núi S-Works Epic chuyên dụng có giá 8.000 USD.

Start-up bán công ty 1 tỷ đô cho Amazon rồi ngay lập tức mua thứ "rẻ tiền" này - 1

Thất bại sau khi gọi vốn tại Shark Tank Mỹ, chỉ 3 năm sau Jamie Siminoff đã trở thành tỷ phú sau khi bán công ty Ring cho Amazon

"Tôi nhìn thấy nó khi đang đi dạo cùng người sếp sắp tới tại Amazon trong quá trình chờ thẩm định công ty. Chúng tôi đi ngang qua cửa hàng xe đạp, và nó ở ngay đấy. Và tôi nói đó là những gì tôi sẽ mua nếu thương vụ này hoàn thiện. Nó thực sự là một chiếc xe tuyệt vời.", Siminoff nhớ lại.

Năm 2013, Siminoff tham gia Shark Tank Mỹ. Hồi đó, công ty của anh đang mất tiền và hầu như không thể trang trải chi phí vận hành. Nhưng anh đã rời đi mà không nhận được một thỏa thuận nào. Sau đó, Siminoff đã đạt được những thành công của riêng mình khi bán một loạt các công ty khác, một số được định giá hàng triệu USD.

Tuy nhiên, Ring ngay lập tức lại gặp khó khăn trong một vụ tranh chấp pháp lý với một công ty bán sản phẩm an ninh gia đình khác. Cuối cùng, Ring được mua lại với giá 1 tỷ USD và trở thành một trong những thương vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử 24 năm tồn tại của Amazon.

Start-up bán công ty 1 tỷ đô cho Amazon rồi ngay lập tức mua thứ "rẻ tiền" này - 3

 Giờ đây, Ring đã có tổng cộng hơn 1.300 nhân sự, 10 sản phẩm chính được phân phối tại 90 nước khác nhau.

Chiếc xe đạp dường như là một cách phù hợp để đánh dấu vai trò mới của Siminoff. Không còn là CEO, anh trở nên tự do hơn. Siminoff cho biết anh hào hứng vì sự tự do bây giờ: "Tôi tự gọi mình là nhà phát minh chính tại Ring. Tôi không tự gọi mình là giám đốc điều hành vì một lý do rất cụ thể. Tôi thích phát minh và xây dựng sản phẩm hơn là xây dựng một doanh nghiệp. Đó thực sự là tất cả những gì tôi muốn làm."

Theo Ngọc Mai (Theo CNBC) (Dân Việt)

sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu