Quá nửa giới trẻ tại quốc gia này tự nhận sẽ trở thành triệu phú

Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 05:00 AM (GMT+7)

Tự tin là vậy nhưng 17% trong số họ vẫn chưa thể độc lập về kinh tế.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Vừa qua, một nghiên cứu của ngân hàng TD Ameritrade đã cho thấy một quan điểm khá bất ngờ của giới trẻ nước Mỹ. Đối tượng của nghiên cứu này là những người ở độ tuổi từ 21-37, thuộc thế hệ Millennials (ra đời trong khoảng 1984-2000). Kết quả nghiên cứu cho thấy quá nửa trong số họ đều tự tin sẽ trở thành triệu phú trong tương lai.

Theo trang Daily Post của Anh, giới trẻ Mỹ tuy phải gánh khoản nợ sinh viên khổng lồ, chịu áp lực về thẻ tín dụng và các khoản nợ khác nhưng họ vẫn tràn đầy tự tin khi nhắc tới viễn cảnh tài chính của bản thân.

Trên thực tế, có 17% thanh niên Mỹ vẫn chưa thể độc lập về kinh tế. Nhưng khi dọn ra ngoài sống riêng (theo tập quán phương tây), họ sẽ ngừng nhận viện trợ tài chính từ gia đình. Thái độ lạc quan này có lẽ xuất phát từ tỷ lệ tốt nghiệp đại học khá cao của thế hệ Millennials. Trong năm 2017, tỷ lệ này đã tăng lên 4% so với trước.

Đương nhiên trong số những Millennials tự tin cũng có những người đã thật sự đạt được ước mơ. Tiêu biểu có thể kể đến Kylie Jenner – ngôi sao Instagram tầm cỡ thế giới. Chỉ vừa tròn 20 tuổi nhưng Kylie đã sở hữu 50 triệu USD nhờ kinh doanh công ty mỹ phẩm. Trong lĩnh vực công nghệ, nước Mỹ cũng có nhiều triệu phú và tỷ phú trẻ, chẳng hạn như Mark Zuckerberg – CEO Facebook. Anh mới 34 tuổi nhưng đã có tài sản ròng trị giá 72,2 tỷ USD.

Tuy nhiên hai ví dụ kể trên cũng chỉ là thiểu số. Thế hệ Millennials vẫn khó lòng vực dậy khả năng tài chính sau cú suy thoái kinh tế năm 2008.

Quá nửa giới trẻ tại quốc gia này tự nhận sẽ trở thành triệu phú - 1

Giới trẻ Mỹ tự tin sẽ thành triệu phú dù đang phải “cõng” nhiều khoản nợ

Hiện nay, dù phải đối mặt với tình hình kinh tế bất lợi nhưng giới trẻ Mỹ vẫn có hy vọng đạt được thành công về mặt kinh tế. Bên cạnh đó, mỗi người lại có một quan điểm riêng về lợi ích của cuộc sống giàu có. Gần ¼ trong số họ nói rằng sẽ không mua nhà, 30% cho biết sẽ không sinh con. Trung bình, các Millennials hy vọng sẽ nghỉ hưu ở tuổi 56, dù họ nói rằng sẽ không tiết kiệm tiền dưỡng lão trước năm 36 tuổi. Ngoài ra, 28% Millennials không có kế hoạch nghỉ hưu trong tương lai.

Dù vậy, năm nay vẫn có một tin tốt là 70% Millennials tiết lộ đã bắt đầu tiết kiệm tiền. Tỷ lệ này cao hơn mức 62% của năm 2016. Chỉ có điều, họ không tiết kiệm tiền cho lúc về hưu. 43% trong số họ tiết kiệm tiền để đi du lịch, 39% muốn dành tiền cho những trường hợp khẩn cấp, 25% thì muốn dành tiền cho việc giáo dục con cái sau này.

Đây là thành phố mà 1/4 dân số đều là triệu phú

Ngoài ra, đây còn nơi định cư yêu thích của giới nhà giàu nước ngoài.

Theo Hương Nguyễn (Theo finance.ifeng.com) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh