Phiên chiều 9/5: Dòng tiền chuyển sang cổ phiếu BĐS

Phiên chiều 9/5, sự phân hóa diễn ra khá mạnh, tuy nhiên, nhóm cổ phiếu bất động tạo ấn tượng khi đồng loạt tăng giá, trong đoc có nhiều mã tăng trần.

Nhiều thông tin tốt hỗ trợ giúp thị trường có những phiên tăng mạnh từ cuối tuần trước và đầu tuần này. Tuy nhiên, mức tăng mạnh của thị trường đã kích thích lực bán chốt lời, khiến thị trường hụt hơi trong phiên chiều qua.

Bước vào phiên sáng nay (9/5), lực bán vẫn khá mạnh, nhưng chủ yếu bán trên mức tham chiếu, trong khi bên mua vẫn không ngần ngại mua vào, nhưng ở mức giá thấp khiến thị trường giao dịch trong thế giằng co.

Kết thúc đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa, VN-Index tăng 0,12 điểm (+0,02%), lên 488,19 điểm với tổng giá trị giao dịch đạt 92,3 tỷ đồng.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, thị trường giao dịch giằng co quanh mức tham chiếu khi bên bán và bên mua “cò kè” nhau.

Nhóm dầu khí hôm nay đã có sự phân hóa manh, trong khi PTL, PVT giữ được sắc tím với khối lượng khớp lớn thì PXI, PXM đã giảm sàn, còn các mã khác cũng không giữ được màu xanh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhóm dẫn dắt thị trường cũng không còn duy trì được đà tăng giá đồng đều khi chỉ còn VCB và STB giữ được mức tăng nhẹ. Trong rổ VN30 chỉ còn duy nhất HVG vẫn giữ được mức trần ấn tượng.

Tuy nhiên, bên bán đã không còn giữ được kiên nhẫn khiến thị trường nhanh chóng giảm điểm với đà giảm mỗi lúc một mạnh.

Cổ phiếu VNE sau chuỗi ngày tăng trần đã bị chốt lời mạnh, khiến mã này bị kéo xuống dười tham chiếu với khối lượng khớp trên 2,3 triệu cổ phiếu.

Nhà đầu tư nước ngoài sáng nay bất ngờ mua vào mạnh HT1 với hơn 237.960 cổ phiếu, giúp mã này tăng trần lên 7.200 đồng/cổ phiếu với dư mua trần còn hơn 550.000 cổ phiếu.

Trên sàn HNX, màu đỏ tiếp tục là màu chủ đạo trên sàn này khi các mã dẫn dắt đều giảm giá. Tuy nhiên, VCG sau khi có nhiều phiên giảm mạnh do thông tin lỗ khủng trong quý I đã lấy lại được đà tăng trong phiên sáng nay, giúp HNX-Index hãm bớt đà giảm.

Cổ phiếu BCC tạo sự chú ý trên sàn HNX khi có tới 2,5 triệu cổ phiếu được khớp và còn dư mua trần hơn 700.000 cổ phiếu.

Bước vào phiên giao dịch buổi chiều, diễn biến cũng khá giống phiên sáng khi thị trường có những phút đầu giao dịch đầy hứng khởi trước khi đuối về cuối phiên do lực mua yếu dần.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/5, VN-Index giảm nhẹ 0,45 điểm (-0,09%), xuống 487,62 điểm sau khi có thời điểm đã leo lên mức cao nhất trong ngày là 490,49 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 113,9 triệu đơn vị, giảm 14,49% so với phiên hôm qua. Tổng khối lượng giao dịch đạt 1.829 tỷ đồng, giảm 17,63% so với phiên hôm qua. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 4,1 triệu cổ phiếu, trị giá 88,58 tỷ đồng.

Sau khi bị xả mạnh phiên sáng, cổ phiếu VNE bất ngờ được đỡ giá rất tốt trong phiên chiều, có thời điểm mã này đã được kéo lên mức trần 9.200 đồng/cổ phiếu, trước khi đóng cửa ở mức 9.000 đồng/cổ phiếu với tổng khối lượng khớp 5,4 triệu cổ phiếu, cao nhất sàn HOSE.

Trong VN30 có 16 mã giảm giá, 7 mã tăng giá và 7 mã đứng giá. Kết thúc ngày giao dịch, VN30 tăng nhẹ 0,33 điểm (+0,06%), lên 557,35 điểm.

Trong phiên này, sự phân hóa đã thể hiện rất rõ nét ngay cả các cổ phiếu trong cùng nhóm ngành. Trong nhóm ngân hàng, STB nhận được sự hỗ trợ đắc lực của khối ngoại nên lên trần 25.900 đồng/cổ phiếu, VCB cũng có được mức tăng khá sau khi đứng ở mức tham chiếu trong phiên sáng. Trong khi đó, các mã khác như MBB, EIB, CTG lại sụt giảm nhẹ.

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng có sự phân hóa mạnh khi màu tím chỉ còn duy trì ở một vài mã, trong khi số còn lại giảm giá, trong đó PXI giảm sàn.

Nhóm cổ phiếu khoáng sản bị bán mạnh và đồng loạt bị giảm sản sau chuỗi ngày tăng nóng.

Tuy nhiên, dòng tiền hôm nay đã chuyển hướng sang nhóm bất động sản, giúp nhiều mã của nhóm này tăng trần như NTL, NVT, DXG, CIG, DRH, HU1, HU3, trong khi các mã còn lại cũng có được mức tăng khá tốt.

Trên sàn HNX, dù lực cầu yếu, nhưng hoạt động bán tháo cũng không xảy ra, giúp sàn này duy trì được màu xanh khi kết thúc phiên giao dịch chiều.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/5, HNX-Index tăng 0,12 điểm (0,14%), lên 83,76 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 86,5 điểm, giảm 29,9% so với phiên trước đó. Tổng giá trị giao dịch đạt 985,97 tỷ đồng, giảm 31,39% so với phiên trước. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 8,5 triệu đơn vị, trị giá 124,94 tỷ đồng.

Cổ phiếu HBB vẫn là cổ phiếu dẫn đầu sàn HNX về khối lượng khớp lệnh khi có 5,17 triệu cổ phiếu được khớp. Kết thúc phiên, mã này dừng lại ở mức giá 6.600 đồng/cổ phiếu.

Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng, chỉ duy nhất NVB còn giữ được sắc xanh, còn lại các mã khác đều giảm nhẹ 100 đồng/cổ phiếu khi kết thúc ngày giao dịch.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có sự phân hóa mạnh khi CTS, SVS và PHS tăng trần, trong khi TAS, VIG, VIX giảm sàn, các mã còn lại đều có sự tăng giảm nhẹ.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng mạnh trên HNX, trong đó họ bán mạnh các mã chứng khoán, trong khi mua vào các mã dầu khí. Cụ thể, họ mua vào 869.200 cổ phiếu, trong khi bán ra 1.813.200 cổ phiếu. Trong đó, họ mua vào nhiều nhất là PVS với 131.700 cổ phiếu, PGS với 103.500 cổ phiếu và bán ra mạnh KLS với 460.000 cổ phiếu và VND với 380.000 cổ phiếu.

Chia sẻ
Theo T.Lê (Đầu tư chứng khoán)
Báo lỗi nội dung