Sáng 8/5: Cổ phiếu dầu khí tiếp tục nổi sóng

Sau phiên tăng trần đồng loạt giúp thị trường tăng mạnh hôm qua (7/5), nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục nổi sóng trong phiên sáng nay (8/5).

Phiên tăng mạnh cuối phiên hôm qua giúp nhà đầu tư vững tin hơn khi bước vào phiên giao dịch sáng nay khi họ mạnh dạn giải ngân ngay từ khi thị trường mở cửa. Động thái này giúp đợt 1 phiên sáng nay có thanh khoản khá tốt so với các phiên trước đó.

Kết thúc đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa, chỉ số VN-Index tăng 2,29 điểm (+0,47%), lên 488,60 điểm.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, đà tăng của thị trường có đôi lúc đã bị đe dọa khi lực bán ở các bluechip tăng lên. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục nổi sóng khi dần được kéo trần đồng loạt đã giúp VN-Index lấy lại đà tăng. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu nhóm cổ phiếu tài chính, ngân hàng cũng có sự bứt phá mạnh, cũng hỗ trợ đắc lực cho thị trường.

Đà tăng của thị trường sau đó mạnh dần lên khi một thêm một vài bluechip được kéo lên khỏi mức tham chiếu, trong đó có một số mã tăng trần như HAG, DPM, HVG, MBB, STB, VSH.

Nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn duy trì sắc tím, trong khi nhóm khoáng sản một vài mã cũng đã lấy lại đà tăng như KSH, BMC, trong khi số khác vẫn tiếp tục giảm điểm, trong đó KSA đụng sàn.

Kết thúc phiên giao dịch sáng, VN-Index tạm dừng ở mức 491,52 điểm, tăng 5,21 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 92,23 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 1.587,16 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận là 4,3 triệu cổ phiếu, trị giá 140,06 tỷ đồng. DXG được giao dịch thỏa thuận nhiều nhất với 2,06 triệu cổ phiếu, trị giá 28 tỷ đồng.

Với 18 mã tăng giá, trong đó có 5 mã tăng trần, 8 mã giảm giá và 4 mã đứng giá, VN-Index có mức tăng mạnh hơn VN-Index trong phiên sáng khi tăng 8,09 điểm, tạm dừng ở 560,39 điểm.

Cổ phiếu có khối lượng khớp lớn nhất trên sàn HOSE phiên sáng là MBB với 5,44 triệu cổ phiếu, trong đó khối ngoại mua hơn 1 triệu cổ phiếu.

Nhà đầu tư nước ngoài sáng nay mua vào 5.917.360 cổ phiếu. Trong đó, MBB được mua vào nhiều nhất với 1.069.490 cổ phiếu.

Trên sàn HNX, ngoài sự trợ giúp của nhóm dầu khí, chỉ số HNX-Index còn nhận được sự hỗ trợ của các cổ phiếu họ Sông Đà và một vài mã chứng khoán ngân hàng và chứng khoán giúp đà tăng của HNX-Index duy trì khá tốt.

Tuy nhiên, khác với nhóm cổ phiếu dầu khí, nhóm ngân hàng, chứng khoán và Sông Đà lại có sự phân hóa khá mạnh. Trong khi HBB, SHB, ACB tăng mạnh thì NVB vẫn duy trì sắc đỏ như những phiên trước. Nhóm chứng khoán, trong khi APS, ORS, PHS tăng trần thì VIG lại giảm sàn, còn các mã khác chỉ tăng, giảm nhẹ hoặc đứng ở mức tham chiếu.

Kết thúc phiên sáng, HNX-Index tạm dừng ở mức 84,78 điểm, tăng 0,99 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 78,13 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 897,55 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận là hơn 7 triệu cổ phiếu, trị giá 107,65 tỷ đồng.

SHB và HBB không còn giữ được mức trần, nhưng vẫn duy trì được đà tăng khi kết thúc phiên sáng với khối lượng giao dịch khá lớn. Trong đó, HBB dẫn đầu sàn với 6,6 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, SHB đứng ở vị trí thứ 6 với 2,2 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Ngoài ra, SHB còn có thêm hơn 3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trong giao dịch thỏa thuận.

Các cổ phiếu chứng khoán cũng được mua mạnh trong phiên sáng, trong đó phải kể đến APS với hơn 3 triệu và còn dư mua trần hơn 200.000 cổ phiếu. Trong khi đó, SHS đứng thứ 2 về thanh khoản trên sàn HNX với hơn 3,14 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, tạm dừng ở mức 9.100 đồng/cổ phiếu, dù có thời điểm leo lên mức trầnn 9.400 đồng/cổ phiếu.

Nhà đầu tư nước ngoài mua vào 2.042.900 cổ phiếu và bán ra 659.500 cổ phiếu. Trong đó, PGS được họ mua vào và bán ra nhiều nhất với 672.100 cổ phiếu mua vào và bán ra 145.000 cổ phiếu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN