Những “phu nhân” bí ẩn sở hữu ngàn tỷ đứng sau đại gia Việt

Tính đến thời điểm ngày 23/9/2018, có đến hàng chục nữ tỷ phú có khối tài sản lên tới cả ngàn tỷ đồng.

Trong một vài năm qua, với việc hàng loạt các “ông lớn” mới lên sàn, thị trường chứng khoán Việt đã chứng kiến sự thay đổi lớn trong danh sách những người giàu. Trong đó, xuất hiện không ít những người phụ nữ là “phu nhân” của các sếp lớn doanh nghiệp.

Tính đến thời điểm ngày 23/9/2018, có đến hàng chục nữ tỷ phú có khối tài sản lên tới cả ngàn tỷ đồng. Họ có thể là người nắm giữ vị trí chủ chốt trong doanh nghiệp hay đơn giản là “bóng hồng” đứng sau sự thành công của chồng. Nhiều trong số họ có một điểm chung là những người vợ kín tiếng và ít xuất hiện trên truyền thông của các đại gia Việt.

Bà Phạm Thu Hương – vợ tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng

Bà Phạm Thu Hương là vợ ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Ông Vượng là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tài sản trị giá gần 184 nghìn tỷ đồng, ông cũng là tỷ phú USD số 1 của Việt Nam được tạp chí Forbes danh tiếng công nhận trong danh sách tỷ phú USD của thế giới.

Hiện tại bà Phạm Thu Hương đang đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Với việc sở hữu 151,056,477 cp VIC của tập đoàn này, bà Hương nắm trong tay khối tài sản trị giá tới gần 14.900 tỷ đồng.

Bà Vũ Thị Hiền – vợ đại gia Hòa Phát Trần Đình Long

Bà Hiền là cổ đông lớn của Tập đoàn Hòa Phát (HPG), sở hữu hơn 154,7 triệu cổ phiếu HPG, bà Hiền có khối tài sản chứng khoán là 6.390 tỷ đồng. Trong khi đó, ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT của Hòa Phát, đang sở hữu hơn 534 triệu cổ phiếu HPG với trị giá 22.062 tỷ đồng. Ông Long cũng là một trong những tỷ phú USD được Forbes công nhận.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – vợ ông Hồ Hùng Anh

Ông Hồ Hùng Anh là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) (TCB), đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Masan (MSN).

Tại Techcombank, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy sở hữu hơn 174,1 triệu cổ phiếu TCB. Còn tại Masan, bà Thủy cũng đang sở hữu 5,653,867 cp. Tổng khối tài sản chứng khoán mà bà Thủy sở hữu tại thời điểm hiện tại lên tới 5.442 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Hoàng Yến – vợ ông Nguyễn Đăng Quang

Tài sản của Bà Nguyễn Hoàng Yến, vợ ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch tập đoàn Masan cũng có mức tăng đáng kể trong thời gian gần đây. Bà Yến cũng là người nắm giữ một loạt các vị trí lãnh đạo quan trọng trong hệ thống tập đoàn Masan.

Những “phu nhân” bí ẩn sở hữu ngàn tỷ đứng sau đại gia Việt - 1

Cặp vợ chồng quyền lực Nguyễn Đăng Quang - Nguyễn Hoàng Yến của tập đoàn Masan

Hiện bà Yến đang nắm hơn 42,4 triệu cổ phiếu MSN và hơn 300 nghìn cổ phiếu MCH, tương đương giá trị khoảng 3.886 tỷ đồng.

Bà Kim Ngọc Cẩm Ly – vợ ông Bùi Hải Quân

Bà Kim Ngọc Cẩm Ly là vợ của ông Bùi Hải Quân là Chủ tịch HĐTV Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS), đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPB).

Bà Cẩm Ly hiện đang sở hữu hơn 107,3 triệu cổ phiếu VPB. Với diễn biến khá tích cực của VPB trong thời gian gần đây, khối tài sản của bà Cẩm Ly đã tăng lên 2.822 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Phương Hoa – vợ ông Nguyễn Cảnh Sơn

Ông Nguyễn Cảnh Sơn hiện đang là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), đồng thời ông cũng đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng khác tại các công ty, tập đoàn lớn.

Bà Nguyễn Phương Hoa – vợ ông Sơn hiện đang nắm giữ gần 76 triệu cổ phiếu TCB trị giá 2.150 tỷ đồng.

Những “phu nhân” bí ẩn sở hữu ngàn tỷ đứng sau đại gia Việt - 2

Khối tài sản của các "phu nhân" đại gia Việt tính đến thời điểm 23/9

Ngoài ra, một số “phu nhân” của các sếp lớn khác hiện đang sở hữu khối tài sản chứng khoán ngàn tỷ có thể kể đến như: bà Nguyễn Thu Thủy (1981 tỷ đồng) – vợ ông Lô Bằng Giang - Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng; hay bà Hoàng Anh Minh (1918 tỷ đồng) – vợ ông Ngô Chí Dũng - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPB); bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp (1.066 tỷ đồng) – vợ ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoàn FLC; bà Trần Thị Thảo Hiền (785 tỷ đồng) – vợ ông Trần Khắc Vỹ - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng quốc tế Việt Nam (VIB).

Thị trường “thăng hoa”, nhóm “nữ tướng” Việt kiếm hàng trăm tỷ đồng

Công phá thành công ngưỡng “thiên đường“, tài sản của nhiều đại gia tăng mạnh trong tuần qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Sơn ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN