Ngân hàng Nhà nước đưa lãi suất USD về 0%

Thứ Hai, ngày 28/09/2015 09:24 AM (GMT+7)

Từ hôm nay, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất tiền gửi bằng USD đối với tổ chức là 0%/năm và mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi của cá nhân là 0,25%/năm.

Theo Quyết định 1938/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực từ hôm nay, 28/9, mức lãi suất tiền gửi bằng USD áp dụng đối với tổ chức (trừ tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài) là 0%/năm và đối với tiền gửi của cá nhân tối đa là 0,25%/năm. 

Ngân hàng Nhà nước đưa lãi suất USD về 0% - 1

Ảnh minh họa

Trước đó, lãi suất tiền gửi đôla Mỹ áp dụng cho các cá nhân là 0,75% và các tổ chức là 0,25% một năm.

Phía Ngân hàng Nhà nước cho biết, động thái trên để ngăn chặn tình trạng găm giữ ngoại tệ nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp về chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng trong những tháng cuối năm 2015 và trên cơ sở đánh giá diễn biến kinh tế vĩ mô, tình hình thị trường tiền tệ, ngoại hối.

Trước đó, hôm 19/8, ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá tăng thêm 1% và nới biên độ từ +-2% lên +-3%, giá USD trên thị trường đã tăng kỷ lục, nâng giá bán lên tới 22.480 đồng/USD.

Trong thông báo phát đi, nhà điều hành nhấn mạnh việc phá giá tiền đồng thời điểm trên là một bước đi cần thiết để đảm bảo các nhà xuất khẩu duy trì năng lực cạnh tranh trên các thị trường quốc tế.

Theo M.H (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung