Mua nhà Dubai bằng… 50 bitcoin

Aston Plaza and Residences sẽ mở đợt chào bán 150 căn hộ chung cư và người mua có thể thanh toán bằng Bitcoin, CNNMoney.

Dự án Aston Plazo & Residences đang cung cấp các căn hộ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Trong đó, các căn hộ dạng Studio được chào bán với giá 30 bitcoin và loại căn hộ 1 phòng ngủ được chào bán với giá 50 bitcoin (khoảng 242.000 USD). Một khi khách hàng quyết đinh mua căn hộ trong dự án này, giá bitcoin sẽ được giữ cố định trong 15 phút.

Michelle Mone, một nữ doanh nhân người Anh và là đối tác trong sự án này, cho biết sẽ có nhiều căn hộ được mở bán dành cho những người mong muốn mua hàng bằng tiền ảo. Trả lời phóng viên CNNMoney, bà cho biết: “Chúng tôi muốn tạo cơ hội cho thế giới tiền ảo. Đây là một phương pháp hữu hiệu giúp người dùng bitcoin biến tiền ảo thành các tài sản thực tế”.

Dự án phát triển tại Dubai Science Park bao gồm 2 tòa nhà cao tầng, một bể bơi, một rạp chiếu phim ngoài trời và một trung tâm mua sắm. Những người mua nhà cũng có thể trả tiền mua đồ thiết kế nội thất bằng bitcoin.

Mua nhà Dubai bằng… 50 bitcoin - 1

Phối cảnh dự án Aston Plazo and Residences .(Nguồn: CNNMoney).

Bà Mone cũng cho biết nhà phát triển dự án sẽ không giữ bất kì bitcoin nào một khi thương vụ mua bán hoàn tất.

“Chúng tôi không tham gia vào thị trường giao dịch tiền tệ, mà là thị trường phát triển nhà đất… Vì thế, ngay khi người mua thanh toán bằng bitcoin, chúng tôi sẽ chuyển đổi ngay sang đồng Dollar nên dư án phát triển này sẽ không hề có rủi ro”, bà cho biết.

Bitpay, công ty thanh toán dịch vụ bằng bitcoin sẽ tiến hành xử lý các giao dịch này.

Hơn 432 căn hộ trong dự án này đã được bán ra bằng hình thức thanh toán thông thường. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành trước tháng 9/2019.

Dự án có tổng số 1.130 căn hộ, người dùng bitcoin sẽ bắt đầu có thể mua nhà sau khi 150 căn hộ được bán ra.

Cảnh báo rủi ro của đầu tư tiền ảo đa cấp

Bộ Công Thương đã cảnh báo về hoạt động đầu tư tiền ảo sử dụng mô hình đa cấp, hoạt động của Freedom Group, Future...

Theo Huy Nguyễn (Theo CNNMoney) (Dân Việt)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung