Puerto Rico - thiên đường mới dành cho các siêu tỷ phú tiền ảo

Chủ Nhật, ngày 16/09/2018 16:00 PM (GMT+7)

Khi những đồng tiền ảo hô biến ra hàng loạt các tỷ phú chỉ sau một đêm, nhiều người đang tham vọng xây dựng một thành phố mã hóa của riêng mình tại thiên đường thuế Puerto Rico.

Rất nhiều tỷ phú đã trở nên siêu giàu gần như chỉ qua một đêm nhờ vào tiền điện tử. Giờ đây, hàng loạt tỷ phú đang tìm đến Puerto Rico để xây dựng một "thành phố" của riêng mình. Sau hơn một năm tìm kiếm địa điểm hoàn hảo, nhiều người đang bán tài sản của họ ở California để chuyển đến Old San Juan. Điểm thu hút hàng đầu của đảo Caribê là khả năng tránh phải trả thuế cho khối tài sản ngày một lớn dần của họ.

Puerto Rico - thiên đường mới dành cho các siêu tỷ phú tiền ảo - 1

Thiên đường tránh thuế của các tỷ phú tiền ảo

Không có thuế thu nhập cá nhân, không có thuế tăng vốn và thuế kinh doanh cho người Mỹ ở Puerto Rico. Hơn 3,7 triệu người hiện sinh sống tại Old San Juan, nơi có điểm chung về quốc phòng, thị trường chứng khoán, tiền tệ với Hoa Kỳ. Thật không may nó đang gặp khó khăn với các vấn đề kinh tế trong nhiều năm và hiện đang có khoản nợ lên tới 91 tỷ USD.

Puerto Rico - thiên đường mới dành cho các siêu tỷ phú tiền ảo - 2

Với những bãi biển đẹp, Puerto Rico vận hành hệ thống thuế riêng của mình và là điểm đến hoàn hảo để nuôi lớn khối tài sản tiền tỷ của giới nhà giàu

Nhóm tỷ phú đầu tiên nhìn thấy cơ hội tại Puerto Rico sau khi cơn bão Maria phá hủy cả thành phố vào tháng 9 năm ngoái. Các tỷ phú kỳ vọng rằng blockchain - công nghệ củng cố bitcoin - có thể tái tạo lại xã hội, tạo ra một thành phố mới, nơi tất cả giao dịch bằng tiền sẽ là tiền ảo. Nhóm này được lãnh đạo bởi Brock Pierce, giám đốc của Quỹ Bitcoin, và là người đồng sáng lập block.one, được định giá khoảng 6,6 tỷ USD tính theo giá trị của loại tiền ảo EOS.

Puerto Rico - thiên đường mới dành cho các siêu tỷ phú tiền ảo - 3

Brock Pierce, người đồng sáng lập block.one, có giá trị khoảng 6,6 tỷ USD

Pierce, 37 tuổi, một cựu diễn viên và là game thủ chuyên nghiệp, đã hạ cánh tại Puerto Rico vào tháng 12. "Tôi lo lắng mọi người sẽ hiểu sai hành động của chúng tôi rằng chúng tôi sẽ đến Puerto Rico để trốn thuế”, Pierce nói. Thay vào đó, anh nhấn mạnh tầm nhìn tạo ra một mã tiền ảo mới, được gọi là ONE từ số tiền 1,2 tỷ USD của chính mình.

Bryan Larkin, 39 tuổi, giám đốc công nghệ của Blockchain Industries, người đã rót khoảng 2,5 tỷ USD Mỹ vào bitcoin, nói: “Chúng ta sẽ tạo ra một vùng đất của tiền ảo”. Reeve Collins, 42 tuổi, đã quyên góp được hơn 20 triệu USD từ cửa hàng ứng dụng của mình BlockV về blockchain cũng đã nhảy vào cơ hội này.

“Tôi rất hào hứng khi Brock nói chúng tôi sẽ chuyển đến Puerto Rico để tạo ra một thị trấn mới", Collins chia sẻ, “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, bất kỳ ai khác ngoài các vị vua hay chính phủ đều có thể tự tạo ra đồng tiền của mình.”

Puerto Rico - thiên đường mới dành cho các siêu tỷ phú tiền ảo - 4

Reeve Collins (trái) hào hứng tham gia vào cuộc cách mạng tiền ảo

Cho đến nay, chính quyền địa phương đang lên kế hoạch với thống đốc để thiết lập một cuộc trao đổi tại hội nghị thượng đỉnh blockchain Puerto Crypto vào tháng tới. Tuy nhiên, động thái này nhận những phản ứng trái chiều. Giám đốc Quỹ phòng hộ Robb Rill, có trụ sở tại Puerto Rico và điều hành một tổ chức cho những người tận dụng ưu đãi thuế thẳng thắn nói: "Họ gọi tôi lên nói rằng họ sẽ mua 250.000 mẫu đất Anh để họ có thể xây dựng thành phố mã hóa riêng của họ. Và tôi không thể tham gia vào điều đó."

Những thiên kim tiểu thư con nhà tỷ phú xinh đẹp bậc nhất thế giới

Những thiên kim tiểu thư xinh đẹp này đều được sinh ra trong những gia đình tài phiệt giàu có nổi tiếng thế giới.

Theo Ngọc Mai (Theo News) (Dân Việt)
sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu
Báo lỗi nội dung