Hôm nay, NHNN đấu thầu 15.000 lượng vàng

Hôm nay (4-10) Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ tổ chức đấu thầu 15.000 lượng vàng, đây là phiên thứ 63 kể từ ngày 28-3 đến nay.

Giá tham khảo để tính giá trị đặt cọc phiên này là 37,38 triệu đồng/lượng. Mỗi đơn vị được đặt thầu tối thiểu 500 lượng và tối đa là 1.500 lượng.

Theo NHNN, tính tới ngày 27-9, qua 61 phiếu đấu thầu vàng miếng với 59,87 tấn vàng được bán ra thị trường. Thu nhập từ bán vàng của NHNN sau khi trừ chi phí liên quan là 6.834 tỉ đồng. NHNN khẳng định, toàn bộ số tiền lãi từ đấu thầu vàng đã thực hiện quản lý, hạch toán, nộp ngân sách nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.

Nhiều câu hỏi đặt ra là NHNN sẽ đấu thầu vàng đến khi nào và liệu đấu thầu vàng như vậy có ảnh hưởng đến tỉ giá hay không. Nhất là khi nhu cầu ngoại tệ những tháng cuối năm rất lớn. Theo chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc Gia, ngoại hối của nước ta năm nay rất dồi dào và việc đấu thầu vàng không làm ảnh hưởng đến tỉ giá. Vì thế việc từ giờ đến cuối năm có tăng hay không dựa trên các yếu tố cung cầu ngoại tệ trên thị trường là chính. Trong năm nay phạm vi điều chỉnh tỉ giá khoảng 2% là phù hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo YT (Pháp luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung