Grab bị "tuýt còi" vì muốn mở rộng địa bàn hoạt động

Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 14:30 PM (GMT+7)

Bộ GTVT không đồng ý cho Công ty TNHH Grab Taxi được mở rộng hoạt động ra các tỉnh chưa được thí điểm.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Grab bị "tuýt còi" vì muốn mở rộng địa bàn hoạt động - 1

Bộ GTVT yêu cầu Công ty Grab Taxi không được mở rộng địa bàn hoạt động - Ảnh minh họa

Trước đề nghị của Công ty TNHH Grab Taxi về việc mở rộng dịch vụ GrabTaxi ra nhiều tỉnh, thành như: Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai,... Bộ GTVT vừa yêu cầu đơn vị này không được mở rộng ứng dụng tại các tỉnh ngoài đề án thí điểm.

Bộ GTVT khẳng định luôn ủng hộ việc ứng dụng khoa học công nghệ nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh, trong đó khuyến khích các doanh nghiệp vận tải chủ động ứng dụng để nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo sự thuận tiện cho người dân. Tuy nhiên, việc ứng dụng chỉ được áp dụng đối với các đơn vị vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh và phương tiện đã được cấp phù hiệu vận tải; Đồng thời, phải chấp hành các điều kiện kinh doanh vận tải, đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh, công khai, minh bạch và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Bộ GTVT yêu cầu sở GTVT các tỉnh nêu trên phối hợp với công an tỉnh và cơ quan chức năng làm việc với các đơn vị vận tải taxi, hiệp hội vận tải trên địa bàn để làm rõ việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động vận tải hành khách đảm bảo đúng các điều kiện nêu trên; Căn cứ vào tình hình thực tế hoạt động vận tải và an toàn giao thông trên địa bàn để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo việc ứng dụng khoa học công nghệ trong vận tải trên địa bàn.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Công ty TNHH Grab Taxi VN không triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn các tỉnh nêu trên; Đồng thời không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi để cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý vận tải khi chưa được sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và sở GTVT địa phương.

Trước đó, Công ty TNHH GrabTaxi cũng giới thiệu dịch vụ Grab taxi đến các tỉnh nêu trên. Nội dung được đơn vị này gới thiệu là một dịch vụ trên ứng dụng Grab, giúp kết nối các xe taxi có sẵn trên địa bàn tỉnh với hành khách có nhu cầu di chuyển bằng taxi.

Theo Quyết định 24 của Bộ GTVT về thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng, Công ty TNHH Grab Taxi chỉ được phép hoạt động tại 5 tỉnh thành là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Theo Trần Duy (Báo Giao thông)

sự kiện Kinh Doanh