Google "ra tay" giúp đối thủ truyền kiếp của Alibaba

Thứ Năm, ngày 25/10/2018 16:00 PM (GMT+7)

Công ty thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc đã sẵn sàng để ra mắt tại Mỹ với sự trợ giúp của Google.

Google đang giúp JD.com - đối thủ truyền kiếp của Alibaba trên mặt trận thương mại điện tử ở Trung Quốc ra mắt tại Mỹ, trong khi người sáng lập và CEO công ty, tỷ phú Liu Qiangdong vẫn bị điều tra về cáo buộc quấy rối tình dục ở Minnesota. JD.com - nhà bán lẻ lớn nhất Trung Quốc hôm thứ Năm vừa qua cho biết họ sẽ mở một cửa hàng trực tuyến ở Mỹ vào cuối năm 2018.

Google "ra tay" giúp đối thủ truyền kiếp của Alibaba - 1

JD.com sẽ mở một cửa hàng trực tuyến ở Mỹ trong khi Google hỗ trợ xử lý thanh toán và các đơn đặt hàng qua lại

Trong khi đó, Liu Qiangdong là đối tượng chính của một cuộc điều traquấy rối tình dục ở Mỹ. Ông bị bắt vào ngày 31/8 vì nghi ngờ đã quấy rối tình dục ở nơi ông đang theo học khóa quản lý kinh doanh, Đại học Minnesota. Cảnh sát đã hoàn thành điều tra vụ án và giao nó cho các công tố viên, những người đang kiểm tra bằng chứng và sẽ quyết định có nên bắt giam Liu hay không. JD.com đã bác bỏ mạnh mẽ cáo buộc chống lại CEO của mình.

Google "ra tay" giúp đối thủ truyền kiếp của Alibaba - 2

Người sáng lập JD.com và Giám đốc điều hành Liu Qiangdong đang được điều tra lạm dụng tình dục ở Minnesota. Anh ta bị bắt vào cuối tháng 8 nhưng được thả ngay sau đó.

Google đang gia tăng mối quan hệ chặt chẽ với Bắc Kinh. Công ty công nghệ này còn lên kế hoạch để khởi động một công cụ tìm kiếm riêng biệt cho thị trường Trung Quốc, vốn nổi tiếng với việc hạn chế công dân truy cập thông tin bằng cách kiểm duyệt các từ khóa và chặn các trang web.

Quan hệ đối tác JD.com-Google lần đầu tiên được công bố vào tháng 6 năm nay. Thỏa thuận này sẽ cho phép nhà bán lẻ Trung Quốc bán trực tiếp cho khách hàng ở Mỹ, trong khi Google xử lý thanh toán và các đơn đặt hàng qua lại. Một đại diện cho JD.com xác nhận kế hoạch này nhưng cho biết ngày ra mắt cụ thể chưa được ấn định.

Google "ra tay" giúp đối thủ truyền kiếp của Alibaba - 3

 JD.com giao hàng ở Bắc Kinh

JD cũng cho biết CEO Richard Qiangdong Liu đã được thả và không có yêu cầu bảo lãnh. Ông Liu trở lại làm việc tại Trung Quốc cho thấy vụ bê bối không ảnh hưởng lớn đến thương vụ hợp tác lần này.

Tỷ phú Liu sở hữu khối tài sản 10,8 tỷ USD. Ông được liệt kê vào danh sách tỷ phú mới nhất của Forbes với tư cách là người giàu thứ 16 ở Trung Quốc và giàu thứ 140 trên thế giới.

Tỷ phú vừa dính bê bối tình dục và những góc khuất ít biết

Đây chính là người xây dựng JD.com thành công ty thương mại điện tử lớn thứ hai ở Trung Quốc chỉ sau Alibaba.

Theo Ngọc Mai (Theo BI) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh