Đơn xin việc đầy lỗi chính tả của huyền thoại Steve Jobs được đấu giá cao ngất ngưởng

Thứ Ba, ngày 27/02/2018 19:00 PM (GMT+7)

Đơn xin việc mà Steve Jobs đã điền vào cách đây hơn bốn thập kỷ đã phản ánh tầm nhìn của người sáng lập Apple về tiến bộ công nghệ, sẽ được đưa ra đấu giá vào tháng tới.

Sự kiện: Steve Jobs

Với giá trị ước tính khoảng 50.000 đô la, đơn đăng ký xin việc một trang từ năm 1973, có đầy đủ các lỗi chính tả và chấm câu, liệt kê tên của ông là "Steven jobs" và địa chỉ là "Reed college", đại học Oregon mà ông theo học trong thời gian ngắn.

Tại một phần có tiêu đề "Năng lực đặc biệt", Jobs đã viết "công nghệ hay kỹ sư thiết kế kỹ thuật số - từ Vịnh gần Hewitt-Packard", kèm một đơn giới thiệu từ công ty công nghệ hàng đầu California là Hewlett-Packard.

Đơn xin việc đầy lỗi chính tả của huyền thoại Steve Jobs được đấu giá cao ngất ngưởng - 1

Tài liệu không xác định vị trí mà Jobs đã ứng cử.

Hai đồ vật khác của Jobs sẽ xuất hiện trong cuộc đấu giá là một cuốn cẩm nang kỹ thuật Mac OS X được Jobs ký trong năm 2001, trị giá 25.000 đô la, và một tờ báo năm 2008 có chữ ký của Jobs với giá 15.000 đô la trong đó là bức ảnh của ông kèm dòng tiêu đề "iPhone mới sẽ bán với giá $ 199. "

Đơn xin việc đầy lỗi chính tả của huyền thoại Steve Jobs được đấu giá cao ngất ngưởng - 2

Bài báo năm 2008 được bán đấu giá

Cuộc đấu giá cũng sẽ có một thẻ vân tay từ vụ bắt giữ năm 1969 tại Toronto của Jimi Hendrix - một trong những nghệ sĩ âm nhạc có ảnh hưởng nhất lịch sử dòng nhạc rock and roll về cáo buộc dùng ma túy được đấu giá ở mức 15.000 đô la.

Ngoài ra, trong cuộc đấu giá sẽ xuất hiện một lá thư tình yêu của ca sĩ người Anh Amy Winehouse quá cố cho chồng bà Blake Fielder-Civil. "Đừng làm gì cho đến khi anh thấy em, chàng đẹp trai. Em cần cánh tay anh ở quanh em để em có thể hít thở hơi thở của mình", lá thư viết. Nó có giá trị khoảng 4.000 USD.

Steve Jobs và Bill Gates: Mối quan hệ tình – thù kỳ thú của làng công nghệ

Hai tỷ phú công nghệ đã từng là những đồng minh thân cận.

Theo Ngọc Mai (Theo Foxbusiness) (Dân Việt)
sự kiện Steve Jobs
Báo lỗi nội dung