Đất nước này giàu hơn cả Dubai, người dân được chính phủ bao nuôi suốt đời

Sự kiện: Kinh Doanh

Tính đến giữa năm nay, GDP đầu người của nước này đã đạt hơn 90.000 USD.

Trong bảng xếp hạng các quốc gia và khu vực giàu nhất trên thế giới được đăng bởi tạp chí Global Finance, Hoa Kỳ, quốc gia trung đông Qatar đã vượt qua Dubai để giành vị trí đầu bảng.

Qatar  là một quốc gia có chủ quyền tại Tây Á, là cường quốc kinh tế thế giới. Ở Qatar , một công dân từ lúc sinh ra tới lúc qua đời hầu như không phải trả bất cứ khoản phí nào. Khám bệnh không mất tiền, dùng điện, nước, gas thoải mái, tất cả đã có chính phủ lo. Ngoài ra, chính phủ ở nơi này liên tục trợ cấp cho người dân. Vì vậy, sự thật là người Qatar  không bao giờ phải lo kế sinh nhai.

Đất nước này giàu hơn cả Dubai, người dân được chính phủ bao nuôi suốt đời - 1

Đất nước Qatar  giàu có và trù phú

Đất nước này giàu hơn cả Dubai, người dân được chính phủ bao nuôi suốt đời - 2

Những tòa kiến trúc mang đậm phong cách Qatar

Cũng giống như Dubai, độ giàu có của người dân Qatar  được tính bằng những phi thuyền, biệt thự hay thậm chí là những chiếc máy bay xa hoa độc nhất vô nhị. Những ai từng đi máy bay của hãng Qatar  cũng biết họ cung cấp dịch vụ tiện nghi, đầy đủ đến mức nào. Mỗi chỗ ngồi đều có sẵn máy tính riêng để khách được thỏa thích thư giãn. Trên đường phố Qatar , bạn cũng có thể bắt gặp đủ mẫu xe sang đời mời nhất ở khắp nơi.

Đất nước này giàu hơn cả Dubai, người dân được chính phủ bao nuôi suốt đời - 3

Hải cảng ở Qatar

Đất nước này giàu hơn cả Dubai, người dân được chính phủ bao nuôi suốt đời - 4

Cận cảnh khoang máy bay sang trọng của hãng Qatar

Sở dĩ Qatar  giàu có như vậy là nhờ trữ lượng khí đốt thiên nhiên lớn thứ ba thế giới và tài nguyên dầu mỏ phong phú. Trữ lượng dầu mỏ ở nước này lên đến 2 tỷ tấn, đứng thứ 13 thế giới. Nguồn tài nguyên dồi dào này đã đem lại mức thu nhập khổng lồ cho Qatar , đồng thời cũng mang lại nguồn vốn đầu tư lớn cho chính phủ. Nhờ vậy, người dân Qatar  được hưởng nền giáo dục và y tế hoàn toàn miễn phí. Thậm chí, “nhà đẹp” và “xe đẹp” chỉ được coi là nhu yếu phẩm ở đây.

Đất nước này giàu hơn cả Dubai, người dân được chính phủ bao nuôi suốt đời - 5

Siêu xe ở Qatar  nhiều không kém xe máy ở Việt Nam

Đất nước này giàu hơn cả Dubai, người dân được chính phủ bao nuôi suốt đời - 6

Đất nước này giàu hơn cả Dubai, người dân được chính phủ bao nuôi suốt đời - 7

Những tòa nhà chọc trời đẹp mắt khác ở Qatar

Tuy nhiên, quốc gia “thiên đường” này cũng có điểm yếu. Ngoài dầu và khí đốt, các hàng hóa khác như nước, trái cây… đều rất đắt đỏ bởi chúng rất hiếm. Bên cạnh đó, thiên nhiên ở đây cũng rất khắc nghiệt. Mùa hè nơi đây khiến người dân phải kiêu trời vì khí hậu nóng nực, vô cùng khó chịu.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo sohu.com) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung