Từ một cửu vạn, đổi đời thành triệu phú vì lý do không ai ngờ tới

Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 05:00 AM (GMT+7)

Mỗi năm, thu nhập của game thủ này lên tới 431 tỷ đồng.

Ở Việt Nam, nghiện game online là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống, việc học tập và sức khoẻ của nhiều người. Nhưng ở Anh, một thanh niên 27 tuổi có tên Daniel Middleton lại trở thành triệu phú nhờ chăm chỉ… chơi game hằng ngày.

Dan có một kênh Youtube riêng có tên DanTDM với 20,7 triệu người theo dõi. Trước đó, anh chỉ là một nhân viên khuân vác trong siêu thị Tesco, Anh Quốc với mức lương eo hẹp. Tuy nhiên sau đó, Dan đã bỏ công việc nặng nhọc kia và dành toàn bộ thời gian để chơi game online.

Từ một cửu vạn, đổi đời thành triệu phú vì lý do không ai ngờ tới - 1

Từ một cửu vạn, đổi đời thành triệu phú vì lý do không ai ngờ tới - 2

Chân dung game thủ đẹp trai Dan Middleton

Được biết, những fan hâm mộ của kênh DanTDM chủ yếu là thanh thiếu niên và trẻ em ở độ tuổi từ 5-10 tuổi. Các bé rất thích theo dõi Dan chơi game “Minecraft” đến mức say mê. Trong quá trình theo dõi, khán giả còn có thể gửi phần thưởng cho Dan trên mạng, khiến hầu bao của anh chàng ngày càng rủng rỉnh hơn.

Theo thống kê, kênh của Dan đã có hơn 10 tỷ lượt xem. Trong đó có một clip đã lập kỷ lục với 44 triệu lượt xem. Theo tiêu chuẩn trợ cấp của Youtube, mỗi clip có lượt xem đạt trên 1.000 sẽ được thưởng 1,1 bảng.  Theo thống kê của tạp chí Forbes, công việc này đã giúp Dan kiếm được 14,5 triệu bảng/năm, tương đương 431 tỷ đồng.

Thành quả này lớn đến mức thậm chí Dan còn không dám tin. Bản thân anh chàng cũng chưa hề chuẩn bị cho cú “đổi đời” quá nhanh chóng và ngoạn mục này. Điều Dan cảm thấy biết ơn nhất là Youtube đã cung cấp sân chơi giúp anh phát huy được khả năng kiếm tiền của mình.

Tưởng vé số là đồ chơi, bé gái vô tình giúp mẹ đổi đời thành triệu phú

Trước đó, bà mẹ này chỉ là một người bán cá với thu nhập không cao.

Theo Hương Nguyễn (Theo new.qq.com) (Dân Việt)

sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu