Bill Gates cảm thấy ghen tỵ với các sinh viên Harvard vì điều này

Thứ Bảy, ngày 12/05/2018 05:00 AM (GMT+7)

Với vị tỷ phú 63 tuổi, đây là một vấn đề hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Sự kiện:

Tỷ phú Bill Gates

Trong một buổi trò chuyện tại đại học Harvard vào tháng trước, cựu CEO của Microsoft đã bất ngờ bày tỏ sự ghen tỵ đối với các sinh viên ở đây. Bởi hiện tại, những sinh viên này sẽ được học và nghiên cứu về AI (trí tuệ nhân tạo) – chuyên ngành mà Bill Gates không có cơ hội được học khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bill Gates yêu thích AI đến mức nếu được trở thành sinh viên Harvard một lần nữa, ông khẳng định sẽ chọn ngành này để tập trung nghiên cứu. “Hiện nay, máy tính vẫn chưa có khả năng đọc hiểu sách. Chúng vẫn chưa thể lấy thông tin từ một cuốn sách và vượt qua bài kiểm tra AP (bài kiểm tra lấy tín chỉ đại học dành cho học sinh phổ thông tại Mỹ) về cuốn sách đó. Đây là một vấn đề có thể giải quyết được”. – Bill Gates bày tỏ.

Bill Gates cảm thấy ghen tỵ với các sinh viên Harvard vì điều này - 1

Bill Gates ghen tỵ với các “đàn em” ở Harvard chỉ vì ngành nghiên cứu AI

Ông cũng bổ sung thêm: “Tôi rất ghen tỵ khi một trong số các bạn có thể sẽ làm trong ngành này. Đó là một vấn đề hấp dẫn hơn bao giờ hết”.

Ngoài ra, Bill Gates cũng cho rằng việc trở thành sinh viên Harvard ngày nay thú vị hơn nhiều so với thời của ông. Theo vị tỷ phú 63 tuổi, thế hệ sinh viên thời nay được tiếp xúc với nhiều vấn đề phức tạp, giúp tăng cường khả năng đổi mới và giải quyết các khó khăn. Chẳng hạn như giúp đỡ các sinh viên thu nhập thấp đuổi kịp các sinh viên thu nhập cao, hỗ trợ mảng sức khỏe và giáo dục ở châu Phi, đem lại lợi ích tích cực cho lục địa này. Bên cạnh đó, nhiều vấn đề nan giải như bệnh ung thư, bệnh truyền nhiễm cũng sẽ được giải quyết trong thế hệ này.

Bán gà “ở cữ”, 9x kiếm tiền tỷ mỗi năm

Thoạt nhìn, không ai nghĩ chàng trai có khuôn mặt “non choẹt” lại nắm trong tay thương hiệu tiền tỷ.

Theo Hương Nguyễn (Theo cnbc) (Dân Việt)

sự kiện Tỷ phú Bill Gates