Alibaba đạt kỷ lục 30.8 tỷ USD trong ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất mọi thời đại

Alibaba đã tạo nên lịch sử trong ngành thương mại điện tử với doanh thu đạt 30,8 tỷ USD chỉ trong 24 giờ của Ngày lễ Độc thân 11/11.

Kết thúc lễ kỷ niệm Ngày Độc thân 11/11,  Alibaba cho biết các khách hàng đã chi 30,8 tỷ USD để mua sắm trực tuyến trong 24 giờ qua. Đó là một kỷ lục khi năm ngoái tổng giá trị mua sắm của người dùng Alibaba trong ngày này chỉ đạt 25,3 tỷ USD.

Ngày lễ kỷ niệm Độc thân trở thành ngày mua sắm lớn nhất trong năm khi Alibaba đang thống trị thị trường thương mại điện tử Trung Quốc. Người mua sắm - chủ yếu ở Trung Quốc đổ xô đến các trang web của Alibaba bao gồm Taobao.com và Tmall.com. Hơn 1 tỷ đơn hàng được đặt trong 24 giờ, so với 812 triệu đơn hàng vào năm ngoái.

Alibaba đạt kỷ lục 30.8 tỷ USD trong ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất mọi thời đại - 1

 Ngày lễ kỷ niệm Độc thân của Alibaba là ngày mua sắm lớn nhất trong năm khi doanh thu gấp gần 5 lần tổng doanh số bán hàng trực tuyến vào ngày Black Friday (5 tỷ USD) và Cyber Monday (6,6 tỷ USD) vào năm 2017 của Mỹ

"Ở khắp mọi nơi tôi đi, khá nhiều nước không biết về 11/11", Chủ tịch Alibaba, Michael Evans chia sẻ, "Nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào chúng ta có thể tham gia vào năm tới? Mọi người rất quan tâm vì họ mới chỉ nghe nói về Black Friday và Cyber Monday. Họ cũng trải nghiệm Ngày vàng của Amazon (Prime Day). Và chỉ trong 5 phút chúng tôi đã bán được nhiều như Amazon bán trong cả một ngày Prime Day”.

Ngày Độc thân của Alibaba cũng tương tự như Prime Day của Amazon. Cả hai "ngày lễ" được tạo ra với mục đích thúc đẩy doanh số bán hàng.

Alibaba đạt kỷ lục 30.8 tỷ USD trong ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất mọi thời đại - 2

Alibaba đã vượt qua 4.68 tỷ USD doanh thu trong chưa đầy 10 phút sau khi 11/11 bắt đầu vào sáng chủ nhật hôm qua

Tuy nhiên, Ngày Độc thân lớn hơn nhiều so với Prime Day. Dù Amazon không công bố số liệu bán hàng chính xác trong Prime Day, tổng doanh số bán hàng trực tuyến ước tính lên tới 4,2 tỷ USD sau 36 giờ. Alibaba đã tạo ra một hiện tượng văn hóa lớn trong một thập kỷ qua. Đây là năm thứ 10 công ty tổ chức ngày lễ 11/11.

Trong buổi kỷ niệm 10 năm Ngày Độc thân, CEO Alibaba nhấn mạnh sự cần thiết phải tìm ra những cách thức khác biệt để tiếp tục phát triển doanh nghiệp, cho dù điều đó có nghĩa là mở rộng ra các khu vực khác nhau hoặc khám phá các loại hình kinh doanh mới.

Alibaba đạt kỷ lục 30.8 tỷ USD trong ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất mọi thời đại - 3

CEO Alibaba Daniel Zhang bắt đầu thực hiện lễ hội mua sắm trong Ngày Độc thân vào năm 2009 khi ông phụ trách điều hành website Tmall của công ty

"Chúng tôi luôn đổi mới để phát triển", đồng sáng lập Alibaba và phó chủ tịch điều hành Joe Tsai từng chia sẻ về sự ra mắt năm 2003 của Taobao để ngăn chặn mối đe dọa mở rộng của eBay sang thị trường Trung Quốc.

Từng siêu ghét Bill Gates nhưng Jack Ma đã thay đổi  chỉ vì điều này

Trong mắt Jack Ma, Bill Gates từng là một “nỗi thất vọng” dù ông nổi tiếng là nguồn cảm hứng của mọi doanh nhân.

Theo Ngọc Mai (Theo BI) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung